Các môn khác

09:51 09/08/2019
Giải võ thuật Cúp các CLB Tài năng trẻ Việt Nam - Hà Nội mở rộng năm 2019 được Công ty CP Trung tâm đào tạo võ thuật Tài Năng Trẻ Việt Nam phối hợp cùng Học viện Quốc tế võ thuật Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 9 đến 11/8 tại Nhà thi đấu Khu Liên hợp Thể thao Thanh Hà, thuộc Khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Tham dự giải có 1500 VĐV thuộc 54 đoàn đến từ 28 tỉnh, thành gồm các đơn vị Võ đường trực thuộc các chi nhánh của Trung tâm Đào tạo Võ thuật tài năng trẻ Việt Nam và các câu lạc bộ, môn phái, võ đường khác trong cả nước.
 
Tại giải, các võ sỹ sẽ tranh tài tại các nội dung: Biểu diễn bài tự chọn, biểu diễn công phu nội công - công phá, biểu diễn võ thái cực quyền - dưỡng sinh, biểu diễn bài quyền quy định cho nam nữ, thi đấu đối kháng ở các hạng cân nam nữ.


Đây là hoạt động quan trọng nhằm đánh giá kết quả tập luyện võ thuật của các võ sinh đang sinh hoạt tại các võ đường tài năng trẻ, cùng các môn sinh của các môn phái, võ phái, võ đường, CLB đang hoạt động trên khắp cả nước. Đồng thời cũng là dịp để các môn phái, võ phái các câu lạc bộ, võ đường được giao lưu học hỏi, biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật cổ truyền. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng võ thuật Việt Nam, đóng góp nguồn Vận động viên cho phong trào võ thuật nói riêng và nền Thể thao Việt Nam nói chung.

Võ sư Đặng Tam Thuận - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: "Giải đấu năm nay quy tụ rất nhiều đoàn võ thuật đăng ký tham gia nên có thể chúng tôi sẽ phải tăng thêm đội ngũ trọng tài và điều chỉnh thời gian thi đấu. Đặc biệt, giải năm nay có nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi tham gia, từ các em nhỏ 5 tuổi đến các cụ già hơn 80 tuổi vẫn có nội dung để thi đấu ở 2 nội dung là Thái cực quyền dưỡng sinh và những bài võ thể dục biểu diễn. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để có một giải đấu thành công".

 Đây thực sự là sân chơi lành mạnh không chỉ mang đến cơ hội giao lưu, hội tụ của những người yêu võ thuật mà còn phát hiện nhiều tài năng trẻ để tiếp tục đào tạo thành những vận động viên chuyên nghiệp để tham dự các giải đấu cấp quốc tế.

 Nhà thi đấu đa năng Thanh Hà nằm trong khuôn viên của khu liên hợp thể thao Thanh Hà với đầy đủ các khu tiện ích dịch vụ có diện tích hơn 5 hetta, phía trước giáp công viên cây xanh có hồ điều hòa rộng 20ha. Đây là dự án duy nhất của tập đoàn Mường Thanh xây dựng có đầy đủ các khu tiện ích dịch vụ hiện đại như thế này.

M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top