Các môn khác

09:45 03/12/2020
Sáng 2/12, giải vô địch và giải trẻ cờ Vây toàn quốc tranh Cúp LS 2020 đã được khởi tranh tại khách sạn Đệ Nhất, TPHCM. Sau khi hội ý, BTC đã quyết định rút ngắn thời gian thi đấu của giải từ 4 ngày xuống còn 2 ngày để tránh nguy cơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19  đang diễn biến phức tạp tại đây.
 
Tham dự giải có 72 kỳ thủ đến từ 5 đơn vị gồm: Đà Nẵng, TPHCM, Hải Phòng, Thanh Hóa và CLB Ciaolink. Trong đó, giải vô địch có 38 VĐV (25 nam và 13 nữ); còn giải trẻ các kỳ thủ sẽ tranh tài ở lứa tuổi thi đấu là 11 và 16 (nam, nữ). Các VĐV thi đấu tranh cúp, huy chương ở 2 nội dung là cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn.

Một điều rất đáng chú ý là trước tình hình phát hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TPHCM, BTC đã sớm có sự thảo luận và có sự thống nhất của các đoàn VĐV tham dự giải về việc có điều chỉnh về điều lệ, trong đó tổng thời gian thi đấu dự kiến từ 4 ngày (từ ngày 2 đến 5/12) được rút gọn còn 2 ngày thông qua những sự điều chỉnh về lịch trình cũng như phương thức thi đấu nhưng vẫn đảm bảo những yêu cầu về chất lượng chuyên môn. Tất cả các VĐV thi đấu đều được khuyến nghị đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch.
 
Ngay trong buổi sáng cùng ngày, nội dung cờ nhanh đã được tiến hành và kết thúc với ngôi vô địch bảng nam thuộc về Trần Quang Tuệ (Đà Nẵng) – nhà vô địch cờ tiêu chuẩn năm 2019. Ở bảng nữ, hạt giống số 4 Hà Quỳnh Anh (TPHCM) gây ấn tượng mạnh, toàn thắng cả 6 ván và giành HCV, bỏ xa hạt giống số 1 Phạm Thị Kim Long (Đà Nẵng), người giành HCB với 2 điểm ít hơn.
Ở giải trẻ, đoàn TPHCM thắng lớn với toàn bộ 4 HCV của Đặng Minh Long (U-16 nam), Trần Anh Thiên Công (U-11 nam), Nguyễn Ngọc Châu Kim (U-16 nữ) và Trần Minh Quyên (U-11 nữ).
 
Buổi chiều, 2 ván đầu tiên của nội dung cờ tiêu chuẩn đã được tiến hành với kết quả rất thú vị: Có tới 7 kỳ thủ cùng giành 2 điểm, trong đó có ĐKVĐ Quang Tuệ và danh thủ một thời Lê Mai Duy. Bảng nữ hiện chỉ có 3 kỳ thủ cùng 2 điểm là Yến Nhi, Kim Long (cùng của Đà Nẵng) và Quỳnh Anh (TPHCM).
Giải đấu sẽ được khép lại vào chiều hôm nay 3/12 sau khi các VĐV thi đấu đủ 6 ván đấu ở nội dung cờ tiêu chuẩn.
M.H

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top