Các môn khác

09:47 17/06/2020
Với thông điệp "bảo vệ chủ quyền biển đảo", giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020 (Tiền Phong Marathon 2020) sẽ được tổ chức tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào 5/7/2020 với nhiều điều bất ngờ.
 
Tiền Phong Marathon 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại một hòn đảo cũng mang thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, cũng như lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước tới cộng đồng. BTC đã phối hợp với địa phương để làm tốt nhất công tác tổ chức, nhằm mang đến cho VĐV những trải nghiệm chưa từng có.

 
Sau 60 năm gắn bó với tên gọi Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong, năm nay, bước sang lần tổ chức thứ 61, giải đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam do báo Tiền Phong khởi xướng đã được lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chấp thuận đổi tên thành giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.
 
Tham dự giải năm nay có khoảng 2000 VĐV, đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp đến từ 27 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành cùng hơn 1.500 VĐV phong trào. Các VĐV phong trào sẽ thử sức ở các cự ly marathon (42,195km), bán marathon (21,1km) và 10km. Rất tiếc, cự ly 5km dành cho các VĐV phong trào sẽ không được tổ chức năm nay do vấn đề số lượng VĐV tham dự giải bị hạn chế bởi hạ tầng đảo Lý Sơn không cho phép quá đông người ra đảo cùng một thời điểm. Thay vào đó, 5.000m là nội dung chỉ dành cho các VĐV chuyên nghiệp.
Ở hệ nâng cao, các VĐV sẽ tranh tài giành giải cá nhân, đồng đội, toàn đoàn ở 8 nội dung: 5km nữ tuyển, 5km nữ trẻ, 10km nam tuyển, 10km nam trẻ, bán marathon nam, bán marathon nữ, marathon nam, marathon nữ.
Trong khi đó, các VĐV phong trào sẽ thi đấu ở 6 nội dung dành cho nam và nữ: 10km, bán marathon và marathon. Ở cự ly bán marathon và marathon có 3 lứa tuổi: từ 16 đến 34 tuổi; từ 35 đến 44 tuổi; từ 45 tuổi trở lên.
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “"Chúng tôi đặt mục tiêu, đây không chỉ là một giải thể thao mà còn là sự kiện văn hóa - du lịch giới thiệu tiềm năng của đảo Lý Sơn; đồng thời là sự kiện tôn vinh, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, trong đó có quần đảo Hoàng Sa. Chúng tôi mong muốn các nhà báo, phóng viên sẽ truyền thông để giải đạt được mục tiêu đề ra".
 
Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ chứng nhận và phong đẳng cấp vận động viên cấp 1, cấp kiện tướng cho cả VĐV phong trào đủ điều kiện phong đẳng cấp. Đây là giải đấu duy nhất ở Việt Nam nơi VĐV phong trào có thể đua tài cùng các vận động viên chuyên nghiệp thi đấu ở một giải vô địch quốc gia, được phong đẳng cấp khi đạt chuẩn.
Tiền Phong Marathon 2020 sẽ là giải chạy có số lượng giải thưởng nhiều nhất khi năm nay có đến 87 giải thưởng cho nhiều hạng mục. Giải cũng vào nhóm những sự kiện thể thao tại Việt Nam có tiền thưởng lớn nhất khi tổng giá trị giải thưởng sẽ lên mức hơn nửa tỷ đồng.
Theo Ban tổ chức, các VĐV sẽ chạy trên cung đường được cắm 3.000 lá cờ Tổ quốc, khoác lên mình chiếc áo chạy mang màu cờ đất nước, hứa hẹn làm nên một đảo Lý Sơn rực rỡ trong ngày 5-7-2020. Kết thúc giải, 3.000 lá cờ sẽ được Ban tổ chức tặng lại ngư dân Lý Sơn để dùng thay cho những lá cờ đã phai màu, sờn rách bởi gió mưa, nắng bão trong những chuyến vươn khơi đánh bắt xa bờ và khẳng định chủ quyền vùng biển đảo của Việt Nam.
Mỹ Hạnh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top