Các môn khác

08:46 10/01/2016
Theo thông tin từ Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết Liên đoàn quần vợt Việt Nam đang làm thủ tục xin đăng cai tổ chức trận đấu play-off với đội tuyển Indonesia diễn ra vào ngày 4 đến 6-3 tới.
Với đội hình gồm tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam, Đỗ Minh Quân, Lâm Quang Trí, đội tuyển Việt Nam xuất sắc nằm trong 2 đội đứng đầu nhóm 3 vào năm 2015 được thăng hạng nhóm 2 vào năm nay. Theo lịch, trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia sẽ được tổ chức tại Indonesia để xác định đội thắng chắc chắn trụ hạng và đi tiếp vào vòng trong tranh suất thăng hạng lên nhóm 1. Đội thua sẽ sang Sri Lanka gặp đội chủ nhà để xác định đội thắng trụ hạng nhóm 2, đội thua xuống hạng nhóm 3.
Giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - Nhóm 2 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2016: Việt Nam xin đăng cai
Vào năm 2014, Việt Nam đã đăng cai 2 trận đấu quyết định của giải nhóm 2 với Pakistan và Sri Lanka tại Đà Lạt, nên năm nay Việt Nam không được ưu tiên tổ chức trận đấu mà thuộc về Indonesia. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, phía Indonesia đang xin rút lui không tổ chức do lo ngại về an ninh. Chính vì thế, LĐQV Việt Nam đã làm đơn gửi BTC đề nghị được đang cai tổ chức tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, đội dự tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị cho Davis Cup đã tập trung từ ngày 1-1 vừa qua và không có 2 tay vợt chủ lực Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam. Hai tay vợt này chỉ tập trung 2 tuần trước khi trận đấu diễn ra vì đã có kế hoạch tập luyện riêng cùng HLV chuyên biệt của mình và thường xuyên bận đi thi đấu và tập huấn nước ngoài. Đến thời điểm hiện tại, thêm tay vợt Trịnh Linh Giang cũng xin không tập trung với lý do có chương trình tập huấn riêng.

Cùng với Minh Tuấn, cả 3 tay vợt trên gần như sẽ là bộ khung chính thức của đội tuyển Việt Nam dự Davis Cup sắp tới. Chính vì sự vắng mặt của họ, nên đợt tập trung theo dự định ngày 1-1 vừa qua không thể thực hiện được. Liên đoàn và Tổng cục TDTT đang nghiên cứu thêm phương án tập trung cho phù hợp để đội tuyển có thể chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Indonesia.

Xác định trọng tâm của quần vợt Việt Nam trong năm nay sẽ là Davis Cup nhóm 2, khu vực châu Á Thái Bình Dương nên ngay từ những ngày cuối năm 2015, đội tuyển quần vợt VN đã được tuyển chọn. Tuy nhiên, kế hoạch của đội đã bị ảnh hưởng bởi 3 trong số 4 tay vợt được gọi đều không thể tập trung vào lúc này.

Theo kế hoạch ban đầu, đội dự tuyển quần vợt Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 1/1/ 2016 với 4 thành viên là Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Trịnh Linh Giang và Phạm Minh Tuấn. Tuy nhiên, kế hoạch này phải thay đổi do đa số các tay vợt đều có kế hoạch tập huấn riêng, chỉ còn lại Phạm Minh Tuấn, buộc liên đoàn quần vợt phải thay đổi phương án.

Bên cạnh việc dời ngày tập trung, bộ môn còn dự tính triệu tập bổ sung tay vợt Việt kiều Nga 20 tuổi, Nguyễn Gia Bảo Tri, VĐV chơi sân đất nện rất tốt, theo đánh giá chỉ kém Lý Hoàng Nam.
ĐỨC HẢI

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

    Nổi bật

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top