Các môn khác

09:49 29/03/2016
Cả hai kiếm thủ Hà Nội là Vũ Thành An và Nguyễn Thị Lệ Dung đã thi đấu khá thành công tại giải Grand Prix Kiếm chém thể thao thế giới 2016 - diễn ra tại Hàn Quốc vào ngày 25-3 vừa qua khi đều giành được thêm 3 điểm tích lũy tranh vé dự Olympic 2016.
Được biết, tham dự giải có trên 130 kiếm thủ đăng ký tham dự, trong đó có nhiều kiếm thủ thuộc nhóm đầu thế giới. Trước khi tham dự sân chơi này Vũ Thành An xếp hạng 47 thế giới (32 điểm). Trong hai giải đấu tích lũy điểm tham dự Olympic 2016 gần đây, Vũ Thành An mới giành thêm 1 điểm và anh hy vọng sẽ có thêm điểm trong lần dự giải này.

Ở nội dung kiếm chém nữ, Nguyễn Thị Lệ Dung phải tranh tài cùng 120 kiếm thủ khác. Trước khi dự giải Nguyễn Thị Lệ Dung đang xếp hạng 48 thế giới với 33 điểm tích lũy.

Tại giải Nguyễn Thị Lệ Dung xếp hạng 43/132 và cũng giành thêm 3 điểm tích lũy, qua đó giành 36 điểm trong cuộc đua giành vé dự Olympic 2016. Tại vòng loại, Lệ Dung ở bảng 8 cùng 6 tay kiếm của Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp, Ukraina, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tay kiếm Việt Nam đã thi đấu ổn định để giành 4 trân thắng và chỉ thua 2 trận, qua đó xếp nhì bảng để vào vòng đấu tranh hạng trực tiếp. Tại vòng loại trực tiếp đầu tiên, Lệ Dung đã xuất sắc vượt qua tay kiếm Hàn Quốc Yang Heewon với tỉ số 15-4. Còn ở vòng đấu của 64 tay kiếm xuất sắc nhất, Lệ Dung đã thất bại 11- 15 trước tay kiếm người Nga Y.Gavriova ngay trận đầu tiên. Tuy vậy, thành tích đối đầu khá tốt đã giúp cô xếp hạng 43 chung cuộc.

Tiếp nối đồng đội, kiếm thủ số 1 VN, Vũ Thành An cũng thi đấu thành công. Trước giải Vũ Thành An xếp hạng 47 thế giới (32 điểm). Trong hai giải đấu tích lũy điểm tham dự Olympic 2016 gần đây, Vũ Thành An mới giành thêm 1 điểm.
Tại giải, Vũ Thành An nằm ở bảng 13 với 6 kiếm thủ khác từ Italia, Hungary, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc). Tại bảng đấu này, Vũ Thành An là hạt giống số 2, chỉ sau kiếm thủ người Italia E.Berre (hạng 31 thế giới).

Tại giải, tay kiếm của Hà Nội Vũ Thành An đã lọt đến vòng đấu cho 64 tay kiếm có thành tích tốt nhất và chỉ chịu thua 9/15 trước tay kiếm Hàn Quốc Won Woo Young. Xếp hạng 48/142 chung cuộc để giành thêm 3 điểm tích lũy trong cuộc đua giành suất tham dự Olympic 2016. Với thành tích này hiện Vũ Thành An đang có 35 điểm tích lũy Olympic cho mình.

Chỉ còn ít hơi gian nữa là đến ngày chốt danh sách cuối cùng, để có vé trực tiếp đến Rio vào mùa hè này, Thành An và Lệ Dung phải đứng nhất hoặc nhì tại khu vực châu Á, trong khi đó, với điểm số đã tích được, họ hiện đang xếp thứ 3.

Nếu Thành An, Lệ Dung không thể vươn lên hai vị trí dẫn đầu tại khu vực châu Á sẽ phải trải qua vòng loại khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào tháng 4 tại Trung Quốc, và sẽ có 3 suất được trao cho 3 người đứng đầu nội dung. Tại đó, các kiếm thủ đều phải nỗ lực hết mình để trở thành người giành tấm vé đến Brazil.
ĐỨC HẢI

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top