Các môn khác

10:35 26/04/2016
Trong lần đầu tiên VNG IRONMAN 70.3 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2015, số lượng và quyết tâm thi đấu của các VĐV đã khiến BTC đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong đó, một số thí sinh đã trở thành biểu tượng sức mạnh ý chí, truyền cảm hứng cho các thí sinh còn lại. BTC kỳ vọng 2016 tiếp tục là một năm thi đấu thành công, vừa duy trì những nhân tố cũ đồng thời phát hiện thêm những nhân tố mới.

Trong năm 2015, bất chấp sự lo lắng của BTC về một giải thi đấu tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, VNG IRONMAN 70.3 Vietnam đã ghi nhận sự nỗ lực của rất nhiều vận động viên.
 
Đầu tiên, không thể không kể đến James Cunnama - vận động viên Nam Phi đã ngoạn mục cán đích đầu tiên. Tuy không chiếm ưu thế tại các chặng đua nhưng sự bền bỉ cùng bí quyết tăng tốc đúng thời điểm đã đem về chiến thắng cho James. Trong nội dung bơi 1,9km đầu tiên, James chỉ đứng vị trí thứ 6 còn với chặng đua xe đạp 90km, James cũng chỉ bám trụ trong top 10 chứ chưa khi nào vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên, ở chặng chạy bộ 21km, James Cunnama đã mạnh mẽ tăng tốc bứt phá và về đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 51 phút 29 giây, phá vỡ kỷ lục của chính mình trong năm 2014 tại quê nhà với 4 giờ 5 phút (James cũng giành chức vô địch tại cuộc thi này).


Một trường hợp đáng chú ý nữa của VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2015 là cụ Yee Sze Mun 78 tuổi. Điều đáng kinh ngạc không chỉ nằm ở số tuổi của cụ mà còn ở bề dày kinh nghiệm 19 lần tham gia IRONMAN phiên bản với lộ trình đường đua bơi 3.8km, đạp xe 180km và chạy 42km, gấp đôi IRONMAN 70.3, 6 lần lọt vào vòng chung kết thế giới IRONMAN WORLD CHAMPIONSHIP và hàng trăm lần tham gia các cuộc thi 3 môn phối hợp khác. Trong 2 tháng trước khi tham gia thi đấu tại VNG IRONMAN 70.3 tại Việt Nam, cụ còn tham gia 3 cuộc thi IRONMAN 70.3 tại các quốc gia khác.

Trong VNG IRONMAN 70.3 năm nay, ngoài những vận động viên chuyên nghiệp nước ngoài, BTC cũng kỳ vọng những "chiến binh" Việt Nam sẽ tạo nên điểm nhấn đáng chú ý. Giải đấu 3 môn phối hợp năm nay tiếp tục ghi nhận sự tham gia của những doanh nhân, người nổi tiếng yêu thể thao như: Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh, Cựu Tổng Giám đốc Vingroup Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành Luala Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch và Giám đốc điều hành TMG Trần Trọng Kiên, Giám đốc điều hành Minh Long Lý Huy Sáng, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning... Phần lớn những vận động viên này đã có kinh nghiệm tham gia và đều xuất sắc hoàn thành tất cả các chặng đua của VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2015.

Tuy hình thức thi thể thao 3 môn phối hợp (triathlon) chưa phổ biến tại Việt Nam và cộng đồng vận động viên triathlon Việt Nam còn mới, nhưng tinh thần thi đấu nhiệt tình và kiên cường của các thí sinh Việt trong VNG IROMAN 70.3 Vietnam 2015 đã giúp BTC tự tin đưa cuộc thi trở lại vào năm nay 2016. Con số 69 vận động viên Việt Nam trên tổng số hơn 1.000 vận động viên tham gia VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2015 không phải là một con số lớn nhưng là một con số đáng khích lệ trong năm đầu tiên tổ chức, nhất là khi nước chủ nhà còn khá lạ lẫm với hình thức thể thao này. Đối nghịch với những lo lắng của BTC, Việt Nam không chỉ có những thí sinh đăng ký tham gia, về đích mà họ còn quyết tâm quay trở lại cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới trong năm nay. Theo thống kê, VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 sẽ có hơn 1.100 vận động viên tham gia, trong đó có hơn 125 đại diện đến từ nước chủ nhà.
QUANG HUY

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top