Các môn khác

08:55 19/03/2015

2015-03-19 090914

Ở ván thứ 2, trong 3 ứng viên vô địch Li Chao, Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn chỉ 1 kỳ thủ giành chiến thắng trong ván này là Lê Quang Liêm. Kỳ thủ số 1 Việt Nam đã đánh bại Wynn Zaw Htun (Myanmar) chỉ sau 34 nước đi. Chiến thắng ấn tượng trên đưa Quang Liêm tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu bảng tổng sắp sau 2 ván đấu. Trong khi đó Li Chao để Dimakiling Oliver cầm hòa sau 63 nước đi và Trường Sơn cũng chấp nhận chia điểm nhanh với Nolte Rolando chỉ sau 18 nước đi. HLV tuyển cờ vua Việt Nam Lâm Minh Châu nhận định, đây mới chỉ là ván đấu thứ 2 vốn là ván đấu mà các kỳ thủ tính toán chiến thuật nhằm chuẩn bị cho những ván đấu quan trọng phía trước. Do vậy cả Li Chao lẫn Trường Sơn vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch.

Những kỳ thủ gây ấn tượng lớn trong ván đấu thứ 2 phải kể đến Pitra Andika (Indonesia) khi vượt qua Nguyễn Văn Huy, Zhang Zhong (Singapore) vượt qua đồng hương Liu Xiangyi, Trần Tuấn Minh thắng nữ tuyển thủ Hoàng Thị Bảo Trâm, Pascua Harida (Philippines) thắng Myo Naing (Myanmar).

Chiến thắng ấn tượng nhất thuộc về nữ kỳ thủ Ấn Độ Karavade Easha khi vượt qua Võ Đại Hoài Đức. Cô trở thành nữ kỳ thủ duy nhất toàn thắng sau 2 ván đấu để nằm trong tốp đầu cùng Lê Quang Liêm.

Cuộc chiến tiếp tục hấp dẫn ở ván đấu thứ 3 diễn ra 16 giờ chiều cùng ngày. Đáng kể nhất là màn thể hiện của kỳ thủ đến từ Indonesia, pitra Andika. Hưng phấn sau 2 trận toàn thắng trước các đối thủ mạnh, Pitra Andika (Indonesia, elo 2.310) tiếp tục hạ gục một kỳ thủ được đánh giá cao hơn chính là đại diện chủ nhà Trần Tuấn Minh (elo 2.455). Chiến thắng đưa Andika có 3 điểm, chiếm ngôi đầu bảng tổng sắp và đây là kỳ thủ gây nhiều bất ngờ nhất từ đầu giải đến nay.

Theo sau là đại kiện tướng của chủ nhà, Lê Quang Liêm (elo 2.676) vẫn giữ được sự tỉnh táo để khuất phục kỳ thủ Pascua Haridas (Philippines, elo 2.423), mang về chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại giải. Trận thắng này cũng đưa Quang Liêm lên nhóm dẫn đầu với Andika.

Trong khi đó đương kim vô địch Nguyễn Ngọc Trường Sơn có dấu hiệu hụt hơi khi tiếp tục hòa nhanh với Yap Kim Steven (Philippines). Trận hòa này khiến Trường Sơn tụt lại phía sau, nhiều khó khăn trong cuộc chạy đua đến ngôi vô địch. Nếu Trường Sơn chưa khởi sắc thì hạt giống số 1 Li Chao (Trung Quốc) kịp có chiến thắng trước Nolte Rolando (Philippines) để đeo bám nhóm dẫn đầu.

Cuộc đối đầu thú vị giữa Zhang Zhong (Singapore) với nữ kỳ thủ hạt giống số 1 giải Karavade Easha (Ấn Độ) kết thúc với chiến thắng về tay kỳ thủ Singapore gốc Trung Quốc. Zhang Zhong tận dụng ưu thế cầm quân trắng triển khai thế cờ tấn công áp đảo buộc Easha đi sót nước ở tàn cuộc và nhận thất bại.

Như vậy 3 kỳ thủ toàn thắng từ đầu giải là Zhang Zhong, Pitra Andika và Lê Quang Liêm.

Hôm nay tại KS Đệ Nhất, TP.HCM giải tiếp tục diễn ra các ván đấu thứ 4 (9 giờ) và ván 5 (lúc 15 giờ 30). 

Như Huy (thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top