Các môn khác

05:00 19/11/2020
Nhằm chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế, đặc biệt là SEA Games 31 năm 2021 mà Việt Nam là chủ nhà, giải vô địch cờ Vua, cờ Tướng đấu thủ mạnh Cúp Nam Á Bank 2020 được tổ chức gộp chung tại Trung tâm Dịch vụ TDTT TPHCM từ ngày 19 đến 30/11. Đây là sự kiện lớn và rất đáng chú ý của thể thao trí tuệ Việt Nam trong năm.
 
Đây là năm thứ 2 Nam Á Bank đồng hành cùng Liên đoàn cờ Việt Nam tổ chức giải cờ Vua đấu thủ mạnh toàn quốc. Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2019 ở giải cờ Vua các đấu thủ mạnh toàn quốc.

Kể từ khi Liên đoàn Cờ tướng VN được thành lập vào năm 2018, đây là kỳ đầu tiên giải đấu thủ mạnh (đúng như tên gọi của nó là giải đấu tập hợp những VĐV xuất sắc nhất cả nước) toàn quốc lại được ghép chung, diễn ra cùng thời điểm và địa điểm.
 
Tại khu vực Đông Nam Á, cờ Vua và cờ Tướng của Việt Nam đều được đánh giá là có sự phát triển mạnh hàng đầu khu vực. Nếu như môn cờ Vua từng được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games trước đó thì vào năm 2021 tới, môn cờ Tướng mới lần đầu tiên được góp mặt (nhằm để các VĐV trong khu vực có sự chuẩn bị cho Asiad lần thứ 9 tại Quảng Châu vào năm 2022). Vì vậy, giải đấu này vô cùng có ý nghĩa, vừa tạo cơ hội thi đấu, rèn luyện cho các kỳ thủ, vừa là sự chuẩn bị cho các VĐV hàng đầu hướng tới thành tích cao tại các giải đấu quốc tế trong năm 2021, đặc biệt là vị trí dẫn đầu toàn đoàn tại SEA Games 31 (cờ Vua và cờ Tướng cũng sẽ được tổ chức chung 1 địa điểm).
Giải năm nay sẽ thi đấu đồng thời 2 môn cờ Vua và cờ Tướng với 3 nội dung: cờ tiêu chuẩn, cờ Nhanh, cờ chới nhoáng được tại Trung tâm Dịch vụ TDTT 215 Lý Thường Kiệt, quận 11, TPHCM.
 
Giải năm nay có sự tranh tài của 153 kỳ thủ cờ Vua và cờ Tướng xuất sắc nhất đến từ 18 tỉnh, thành, ngành có phong trào phát triển gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bến Tre, Bình Dương, Quân đội, Thái Nguyên, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Định, Ninh Bình, Ninh Thuận, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa (Trong đó có 96 VĐV cờ Vua và 57 VĐV cờ Tướng).
Đây là giải đấu với chất lượng chuyên môn cao nhất trong năm của thể thao trí tuệ Việt Nam với thành phần tham dự giải là các kỳ thủ nam, nữ có thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải VĐ cá nhân toàn quốc, các kỳ thủ trẻ có huy chương; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia và mục đích là để tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất tham gia các đội tuyển toàn quốc gia năm 2021.
Tại giải này, Nam Á Bank đồng hành cùng giải đấu và cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài ; trao Cúp cho các VĐV.  TH True Water cung cấp nước uống cho giải đấu. Bên cạnh đó, Công ty phần mềm ChessBase  (Đức) còn dành tặng chương trình sử dụng miễn phí chuyên môn cho các VĐV ở môn cờ Vua nhất, nhì, ba cả nam và nữ nội dung cờ tiêu chuẩn.
Lễ khai mạc sẽ diễn ra sáng 20/11.
M.H
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top