Các môn khác

14:13 24/12/2015
Giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc và giải vô địch diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 9 diễn ra từ ngày 24 đến 27-12-2015 tại NTĐ Vũng Tàu (TP Vũng Tàu) với sự tham dự của 70 đoàn và hơn 600 vận động viên trên cả nước, trong đó có các tuyển thủ thuộc ĐTQG và quốc tế. Đây là năm thứ 2, hai giải được kết hợp diễn ra cùng lúc theo mô hình xã hội hóa thể thao nhằm thúc đẩy phong trào chơi môn thể thao này trên toàn quốc.
 Tya vợt Đoàn Kiến Quốc
Ở giải các tay vợt xuất sắc, 12 VĐV nam và 12 VĐV nữ sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểmđể chọn ra người vô địch. Đáng tiếc ở nội dung của nam, hai tay vợt hàng đầu là Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) và Đào Duy Hoàng (Công an) không tranh tài do yêu cầu từ đơn vị chủ quản.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam quy tụ nhiều tay vợt hàng đầu trong nước như Đinh Quang Linh, Trần Tuấn Quỳnh, Đoàn Kiến Quốc; nữ có Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Việt Linh, Phạm Thị Thiên Kim, cùng nhiều VĐV mạnh khác sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Đáng tiếc nhất là sự vắng mặt của tay vợt "lão làng" Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) vì lý do tuổi tác và thể lực.

Tuy nhiên, Kiến Quốc lại đăng ký tham gia giải vô địch diễn đàn VN lần thứ 9 tranh Cúp Báo Công an nhân dân dành cho các tay vợt phong trào và chuyên nghiệp diễn ra song song với giải các cây vợt xuất sắc, trong màu áo CLB mang tên anh.

Ở giải mở rộng, đến thời điểm này đã có 70 đoàn với gần 500 VĐV đăng ký tham dự. Đáng chú ý, tại giải đấu năm nay có tay vợt Adam Bobrow (VĐV biểu diễn bóng bàn hàng đầu thế giới) đến tham gia biểu diễn trước bán kết và chung kết để tạo nên bầu không khí sôi động cho người hâm mộ bóng bàn Việt Nam đến nhà thi đấu dự khán giải lần này.

Phó trưởng ban tổ chức giải Tống Đức Thuận cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị 2 khu thi đấu, trong đó có 16 bàn cho VĐV giải diễn đàn còn 4 bàn chuyên biệt cho giải các tay vợt xuất sắc. Tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng cho 11 nội dung với giải thưởng cho người vô địch lên đến 20 triệu đồng."
Đức Hải

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top