Các môn khác

14:58 17/07/2015
Nguyễn Thị Ánh Viên đang hối hả chuẩn bị cho giải vô địch bơi thế giới, ở quê nhà cậu em trai Nguyễn Quang Thuấn cũng bước vào tranh tài ở giải bơi vô địch trẻ quốc gia đầu tiên trong sự nghiệp.


Cũng như người chị gái trước đây, Nguyễn Quang Thuấn đã tập luyện tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 (Quân khu 9) hơn một năm nay. Với tố chất vượt trội của mình, Quang Thuấn được các HLV cho tham dự giải bơi vô địch trẻ 2015.
giai Boi lan tre vo dich quoc gia 2015 hinh anh
Nguyễn Quang Thuấn lần đầu tiên được tham dự giải bơi vô địch trẻ quốc gia
Tại giải này, Quang Thuấn đăng ký thi đấu ở 4 nội dung, sau hai ngày đầu tiên cậu em trai của “tiểu tiên cá” Ánh Viên thi đấu chưa thành công. Ở nội dung bơi ếch 50m nam, ngày 16/7 Quang Thuấn về đích ở vị trí thứ 7 với thành tích 42 giây 73. Trong buổi sáng nay, Quang Thuấn thi đấu nội dung 50m bướm lứa tuổi U11, kình ngư trẻ thi đấu nội dung 50m bướm và cũng về đích ở vị trí thứ 7 với thành tích 36 giây 55. Thành tích này không có gì bất ngờ bởi em mới 9 tuổi, phải thi đấu với những đối thủ lớn tuổi và kinh nghiệm hơn.

HLV Võ Thanh Bình – thầy đầu tiên Ánh Viên nhận xét về cậu học trò: “Quang Thuấn có niềm đam mê đặc biệt với môn bơi. Em cũng có những tố chất phù hợp như có sải tay dài, cơ thon, độ nổi và lướt nước tốt. Năm nay, em cũng như một VĐV khác của trung tâm thi đấu “chấp tuổi” nên thành tích không thể bằng các đơn vị khác”.

Cũng như người chị nổi tiếng của mình, Quang Thuấn được ông nội dạy bơi từ nhỏ. Sau khi được tập luyện tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 VĐV sinh năm 2006 đã từng giành 3 HCV ở Hội khỏe Phù Đổng quận Bình Thủy (Cần Thơ).

Thần tượng của Quang Thuấn không ai khác chính là chị gái Nguyễn Thị Ánh Viên. Với tố chất sẵn có và chiến lược đầu tư dài hơi của đơn vị chủ quản, Nguyễn Quang Thuấn có cơ hội để cùng chị gái góp mặt của một kỳ SEA Games.
Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top