Các môn khác

14:47 25/06/2015
Sau thành công tại SEA Games 28 tại Singapore, đội tuyển bắn cung Việt Nam đang hướng đến mục tiêu giành vé dự Oympic 2016.
Dù chỉ có 3 tháng tập trung lực lượng, đội tuyển bắn cung Việt Nam đã cho thấy sự tiếp thu rất chắc những bài giảng của chuyên gia người Hàn Quốc. Kết quả được thể hiện rất rõ ở thành tích của đội tuyển bắn cung Việt Nam tại SEA Games 28 vừa qua. Ở kỳ đại hội này, các cung thủ Việt Nam đã giành được  2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Điều đặc biệt và đáng ghi nhận là 2 tấm HCV giành được ở nội dung đồng đội cung 1 dây (Nguyễn Thị Huyền Trang, Lộc Thị Đào và Lê Thị Thu Hiền) và cung thủ Nguyễn Tiến Cương nội dung cung 3 dây đều có chiến thắng áp đảo trước đối thủ với tỷ số 6 - 0.
Ban cung Viet Nam co the manh o noi dung cung mot day
Bắn cung Việt Nam có thế mạnh ở nội dung cung một dây
Chia sẻ với báo giới ông Đinh Trí Dũng - HLV Trưởng đội tuyển Bắn cung Việt Nam cho biết đây là một kết quả đầy bất ngờ. Trong những năm gần đây, Malaysia nổi lên là những quốc gia hàng đầu trong việc đầu tư cho bộ môn Bắn cung. Malaysia thường xuyên trang bị những trang thiết bị hiện đại nhất, đồng thời chuyên gia huấn luyện giỏi người Hàn Quốc, do vậy thành tích của Bắn cung Malaysia được cải thiện rõ rệt. Indonesia cũng là 1 quốc gia có sự đầu tư và phát triển mạnh ở bộ môn thể thao này. Hồi tháng 5 vừa qua, tại Cúp Bắn cung thế giới (1 trong những giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu Bắn cung thế giới), 2 đội tuyển Bắn cung của Malaysia và Indonesia đã thi đấu rất xuất sắc và ấn tượng nên việc giành vị trí Nhất, Nhì toàn đoàn.

Với Bắn cung Việt Nam, dù còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất và điều kiện tập luyện, nhưng trong quá trình tập luyện, các VĐV trẻ tập luyện rất nghiêm túc, hăng say có trí hướng phát triển. Một trong những cái tên có thể kể đến là VĐV trẻ Lê Thị Thu Hiền. Lê Thị Thu Hiền mới sinh năm 1996, tuổi đời còn rất trẻ, tài năng của em được chuyên gia người Hàn Quốc phát hiện và huấn luyện, sau 1 thời gian ngắn, Huyền đã không phụ lòng BHL khi phá nhiều kỷ lục quốc gia tại các giải trong nước diễn ra từ năm ngoái và năm nay. Tại SEA Games 28, Hiền và đồng đội đã thi đấu ấn tượng giành HCV đồng đội nội dung cung 1 dây trong sự nể phục của đối thủ với chiến thắng tuyệt đối. Cùng với thành tích giành tấm HCV nội dung đồng đội, Lê Thị Thu Hiền cũng mang về cho đội tuyển bắn cung Việt Nam tấm HCĐ cá nhân cung 1 dây nữ. Trước đó, Hiền cũng tham dự Cúp Bắn cung thế giới và xếp hạng thứ 19 và so trong khu vực Đông Nam Á là đứng thứ nhất. BHL đội tuyển Bắn cung Việt Nam đánh giá, Lê Thị Thu Hiền có thể là gương mặt tài năng thay thế cho Lộc Thị Đào trong thời gian tới.
Sau thành công tại SEA Games 28, trong thời gian tới, đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch Bắn cung thế giới diễn ra tại Đan Mạch và giải vô địch Châu Á tại Thái Lan. Đây là hai giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu tích điểm giành vé dự Olympic 2016. HLV Đinh Trí Dũng khẳng định tham dự giải đấu này mỗi cá nhân VĐV của đội tuyển bắn cung Việt Nam đều phải rất nỗ lực. Đặc biệt ở nội dung cung 1 dây đồng đội chúng ta được giới chuyên môn trong khu vực và châu lục đánh giá rất tốt, cũng ở nội dung này tại giải vô địch thế giới năm ngoái chúng ta giành hạng 8 thế giới và xếp trong khu vực Đông Nam Á là đứng thứ Nhất. Nên việc chúng ta phấn đấu giành vé tham dự Olympic 2016 ở nội dung cung 1 dây là hoàn toàn khả thi.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top