Các môn khác

19:00 23/10/2022
Progamer làm nên lịch sử khi đánh bại CrazyWin (Hàn Quốc) ở chung kết giải FIFAe Continental Cup 2022.

Đây là danh hiệu quốc tế đầu tiên một đội Việt Nam giành được ở bộ môn FIFA Online 4. Không được đánh giá cao như các đối thủ Hàn Quốc hay Thái Lan, nhưng Progamer trở thành "ngựa ô" khi không thua bất kỳ ván đấu nào trên đường vào chung kết.
Progamer mang về chức vô địch quốc tế đầu tiên cho FIFA Online 4 Việt Nam. Ảnh: FIFA.gg.

Trận chung kết theo thể thức Bo5 (tối đa năm trận) với CrazyWin thử thách bản lĩnh của Progamer. Họ hai lần vươn lên dẫn trước khi ProGxDISASTER đánh bại CRWChan ở loạt luân lưu sau khi hòa 1-1, và ProGxBae thắng CRWGwan 1-0. Tuy nhiên, ProGxDjokovic thua hai trận trước CRWKwak với tỷ số lần lượt là 0-1 và 2-3.


Đây là những ván thua đầu tiên của Progamer sau bốn trận gặp MS Chonburi (Thái Lan), Manchester City Esports (Trung Quốc), Tony Tonyy (Việt Nam) và PSMGaming (Hàn Quốc).

Được giao trọng trách đá trận cuối, gặp CRWChan, ProGxBae thể hiện kinh nghiệm khi chơi chắc chắn trong phần lớn thời gian trận đấu trước khi trừng phạt sai lầm của đối thủ ở phút bù giờ. Bàn duy nhất của Joao Cancelo mùa 22TS mang về chức vô địch cho đại diện Việt Nam.

Sau trận chung kết, bốn thành viên của Progamer, ProGxDISASTER, ProGxLieta, ProGxDjokovic và ProGxBae, được trao Cup vô địch và giải thưởng 100.000 USD.

FIFAe Continental Cup 2022 là giải đấu lớn nhất trong năm của bộ môn FIFA Online 4, quy tụ 16 đội tuyển có điểm xếp hạng cao nhất và có tổng giải thưởng 300.000 USD. Năm nay, Việt Nam có ba đại diện tham dự gồm Progamer, Tony Tonyy và DIH Esport.

Để giành vé tham dự giải này, các đội phải thi đấu ở giải vô địch trong nước, cũng như tích điểm qua quá trình tham gia các giải quốc tế như FIFAe Champions Cup 2022 và hai giải EACCs mùa xuân, mùa hè. Năm nay, FIFAe Continental Cup 2022 không đánh tập trung khi các đội thi đấu từ studio của mình.
Danh Nguyễn (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top