Các môn khác

13:00 08/08/2015
“Rái cá sông Hàn” dự kiến sẽ có địa điểm tập huấn mới sau khi trở về từ giả bơi vô địch thế giới đang được tổ chức tại Kazan -  Nga.
Hiện Quý Phước đã hoàn thành những phần thi của mình ở giải bơi vô địch thế giới 2015 với những kết quả không như kỳ vọng. Quý Phước đã thi đấu không thành công ở cả hai nội dung sở trường là 100m và 200m tự do nam. Thành tích của “rái cá sông Hàn” ở hai nội dung này thậm chí còn kém rất xa so với kết quả đã đạt được ở SEA Games 28 tổ chức tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua.
Doi dia diem tap huan cho Hoang Quy Phuoc hinh anh
Chuyến tập huấn tại Nhật Bản không đem lại hiệu quả với Quý Phước
Trong ngày 7/8, Quý Phước đã bỏ thi nội dung 100m bơi bướm, nội dung kình ngư người Đà Nẵng từng giành HCV ở SEA Games 2011, thắng cả kình ngư số 1 của Singapore là Joseph Schooling.

Nguyên nhân Quý Phước bỏ tham dự nội dung này là do cảm thấy đau với nghi ngờ tái phát chấn thương lưng, chấn thương dai dẳng đã khiến kình ngư người Đà Nẵng từng thi đấu không tốt ở SEA Games 28 vừa qua.

Trước khi đi Nga tham dự giải bơi vô địch thế giới 2015, Quý Phước đã được tập huấn tại Nhật Bản. Giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 28-2015, Quý Phước cũng được đi tập huấn tại Nhật Bản. Tuy nhiên, bản thân kình ngư người Đà Nẵng cùng giới chuyên môn trong nước nhận định địa điểm tập huấn tại Nhật là không phù hợp. Thành tích tập luyện của Quý Phước tại đây không có nhiều thay đổi về năng lực chuyên môn.

Theo thông tin, Tổng cục TDTT với sự tham vấn của quản lý môn bơi và phía Đà Nẵng (cơ quan chủ quản của Phước) đang tính phương án đưa Phước đi châu Âu tập huấn. Điểm đến là 1 CLB tại Hungary. Trong quá khứ, VĐV Trần Duy Khôi từng được Tổng cục TDTT và cơ quan chủ quản đầu tư sang Pháp tập huấn một thời gian ngắn và cũng đạt hiệu quả cao.

Với việc không thi đấu thành công ở giải bơi vô địch thế giới 2015, cơ hội để Quý Phước giành suất tham dự Olympic 2016 cùng với kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đang dần xa tầm với. Theo dự kiến vị trí các kình ngư đạt chuẩn Olympic sẽ thay đổi rất nhiều sau khi kết thúc giải bơi vô địch thế giới 2015. Dù Liên đoàn Bơi lội thế giới chốt danh sách VĐV đoạt vé tham dự Olympic vào ngày 30.6.2016, nhưng các giải đấu có tính chuẩn ở châu Á đang ngày càng ít đi.

Quý Phước là người biết rõ nhất về cảm giác hụt giấc mơ Olympic. Trong năm 2011 dù đã đạt chuẩn B dự Olympic London 2012 nhưng Quý Phước không được tham dự giải đấu do không nằm trong Top những kình ngư hàng đầu ở nội dung 100m bơi bướm nam khi Liên đoàn bơi thế giới xét thành tích các VĐV đạt chuẩn B theo thứ tự từ cao xuống thấp.
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top