Các môn khác

17:24 26/08/2021
Tấm huy chương bạc của lực sĩ Lê Văn Công giúp đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam vươn lên hạng 21 trên BXH Paralympic Tokyo.

Buổi sáng ngày 26/8, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã mang tin vui từ Paralympic Tokyo 2021 đang diễn ra ở Nhật Bản. Lực sĩ Lê Văn Công xuất sắc mang về tấm huy chương bạc môn Cử tạ hạng cân dưới 49kg nam.
Lực Sĩ Văn Công ăn mừng tấm HCB

Văn Công đẩy thành công cả 3 lần, và đạt mức tạ tốt nhất 173 kg, bằng với người dẫn đầu là Omar Qarada (Jordan). Tuy nhiên, lực sĩ của Việt Nam chấp nhận tấm HCB do nặng hơn đối thủ 0,1 kg. Dù sao đây vẫn là thành tích rất đáng tự hào khi anh đã vượt qua chấn thương vai và mới chỉ tập luyện trở lại vào tháng 4 năm nay, cũng như phải xịt thuốc giảm đau khi lên sàn thi đấu.


Với tấm HCB của Văn Công, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã vươn lên hạng 21 trên bảng tổng sắp huy chương. Chúng ta chia sẻ vị trí này với hai đoàn thể thao người khuyết tật của Hungary và Georgia. Còn nếu chỉ tính riêng khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang đứng thứ 2 chỉ sau Singapore. Đảo quốc sư tử đang xếp hạng 16 với 1 tấm HCV.
Việt Nam vươn lên hạng 19 trên bảng tổng săp huy chương

Ở nhóm dẫn đầu, đoàn thể thao người khuyết tật Australia đang dẫn đầu với 6 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Xếp ngay phía sau là Trung Quốc với 5 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ và Ủy ban Paralympic Nga (RPC) với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Đoàn thể thao người khuyết tật nước chủ nhà Nhật Bản tạm đứng thứ 11 cùng Pháp và Ba Lan khi cùng giành 1 HCB và 1 HCĐ.

 
Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top