Các môn khác

08:58 03/08/2015
Tại giải Vô địch Thể dục dụng cụ châu Á vừa kết thúc ngày 2/8 ở Hiroshima - Nhật Bản, Phan Thị Hà Thanh cùng các đồng đội ở đội tuyển TDDC Việt Nam đã thi đấu không mấy thành công.
Hà Thanh đặt mục tiêu “Vàng” châu Á
Hà Thanh - “Cô gái vàng” thể dục dụng cụ (TDDC) của Việt Nam được đặt kỳ vọng sẽ giành Huy chương Vàng giải vô địch châu Á diễn ra tại Nhật Bản từ 31.7 đến 2.8.
Dù giải TDDC châu Á 2015 không tính thành tích xét suất tham dự Olympic 2016, nhưng sau thành công tại SEA Games 28 tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua, đội tuyển TDDC Việt Nam vẫn đặt mục tiêu giành 1-2 HCV ở giải đấu này. Tuy nhiên, lần đầu tiên trong 4 năm trở lại đây, đội tuyển TDDC Việt Nam có một giải đấu quốc tế trắng tay.

Doan Viet Nam trang tay o giai vo dich TDDC chau A 2015 hinh anh
Ở môn thể dục dụng cụ, chấn thương xảy ra như cơm bữa
Ở ngày thi đấu 1/8, các VĐV của đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đều thi đấu khá tốt. Phan Thị Hà Thanh đã vào chung kết nội dung cầu thăng bằng. 3 VĐV nam khác cũng ghi tên mình ở chung kết  gồm: Đặng Nam (vòng treo), Lê Thanh Tùng, Nguyễn Tuấn Đạt (nhảy ngựa), Hoàng Cường (xà kép, thể dục tự do). Nhưng ở thời điểm thi đấu quyết định vào chiều 2/8, không một VĐV nào giành được thứ hạng cao mà nguyên nhân đều do phần tiếp đất không tốt.

Trong ngày thi đấu chung kết, Phan Thị Hà Thanh thực thực hiện rất tốt bài thi của mình, nhưng ở phần tiếp đất Hà Thanh đã không thành công. Các trọng tài chỉ chấm cho cô số điểm thấp là 14,750 điểm và đứng thứ 7 châu Á (Năm 2012, Thanh đoạt tấm HCV châu Á đầu tiên ở nội dung nhảy chống). Sau thất bại của Hà Thanh, trao đổi với báo chí bà Nguyễn Kim Lan- Trưởng bộ môn thể dục Tổng cục TDTT cho biết: “Rất có thể, lý do khiến Thanh không tiếp đất tốt vì cô bé vẫn đang bị chấn thương đầu gối. Cũng vì vẫn đau nên Thanh ở giải châu Á năm nay, chỉ đăng ký nội dung cầu thăng bằng”.
Không chỉ riêng Hà Thanh, ở giải vô địch châu Á, các VĐV khác của đội tuyển Việt Nam cũng đều gặp vấn đề thực hiện hỏng phần tiếp đất. HLV Trương Minh Sang cho biết: “Ở nội dung nhảy chống nam, Lê Thanh Tùng gần như 100% có huy chương vì thi đấu rất tốt, động tác đạt độ khó cao và chỉ cần tiếp đất là thành công. Nhưng đúng ở động tác cuối cùng, Tùng lại bị hỏng. Giống với Hà Thanh, hỏng một động tác coi như mất tất. Chúng tôi tiếc gần chết”.

Kết quả ở nội dung nhảy chống nam Lê Thanh Tùng chỉ đứng thứ 7 còn Đạt đứng thứ 8. Trong khi đó ở nội dung thể dục tự do, Thanh Tùng cũng chỉ đứng thứ 5 và Hoàng Cường xếp thứ 6. Đinh Phương Thành cũng không thành công ở nội dung xà kép.

Dù thi đấu không thành công ở giải vô địch châu Á nhưng đây cũng là cơ hội tốt để Hà Thanh hay Phương Thành và những tuyển thủ khác được thi đấu cọ xát hơn nữa trước khi dự giải vô địch thế giới 2015 tổ chức vào tháng 10 tại Scotland. Những vận động viên đứng trong nhóm nhận huy chương từng nội dung tại giải vô địch thế giới 2015 sẽ được trao suất chính thức dự Thế vận hội.
Hoàng Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top