Các môn khác

17:38 08/05/2022
Với tấm HC đồng đơn nữ cầu mềm 1m chiều 8/5, Ngô Phương Mai mở hàng huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Phần thi chung kết nhảy cầu đơn nữ cầu mềm diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình lúc 15h hôm nay, với tám VĐV đến từ các đoàn Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Philippines.
Phương Mai trong lượt nhảy thứ năm phần thi đơn nữ cầu mềm 1m chiều 8/6. Ảnh: Giang Huy

Phương Mai thi đấu đầu tiên và đạt tổng điểm 224 qua năm lượt nhảy. Đây là điểm số tốt thứ ba trong các VĐV dự thi, chỉ sau hai tuyển thủ Malaysia. Kimberly Bong Qian Ping nhận HC bạc với 230 điểm, trong khi Nur Dhabitah Sabri giành HC vàng với 290,45 điểm.


Với kết quả này, Ngô Phương Mai chưa thể đổi màu huy chương SEA Games. Ở ba kỳ đại hội liên tiếp trước đây, VĐV sinh năm 1998 này cũng đều chỉ giành HC đồng. Nhưng tấm HC đồng lần này trở nên ý nghĩa với với Phương Mai khi cô trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên đoạt huy chương tại SEA Games 31.

Ở lượt nhảy thứ năm, Phương Mai đăng ký độ khó 2,5 - độ khó cao ở nội dung cầu mềm với khát vọng đổi màu huy chương. Cô tiếp nước rất tốt sau khi nhảy ở tứ thế quay lưng, lộn một vòng rưỡi, xoay một vòng rưỡi trên không. Tuy nhiên, hai VĐV Malaysia thi đấu sau đó cũng thực hiện xuất sắc phần thi của họ để đứng trên Phương Mai trên bảng tổng sắp tính huy chương.

Chủ nhân tấm HC vàng đầu tiên của SEA Games 31 - Nur Dhabitah Sabri cũng là gương mặt quen thuộc với đấu trường khu vực. Ở bốn kỳ đại hội gần nhất, VĐV sinh năm 1999 này giành bốn HC vàng các nội dung cầu mềm 3m đơn, đôi nữ và cả cầu cứng 10m. Sabri cũng từng dự hai kỳ Olympic gần nhất, đứng thứ tư đôi nữ cầu mềm 3m ở Rio 2016, và thứ tư đơn nữ cầu mềm 3m ở Tokyo 2020.

Malaysia được đánh giá mạnh nhất ở môn nhảy cầu SEA Games 31, có thể đoạt trọn bộ tám HC vàng.

Ở phần thi chung kết đôi nam cầu mềm 3m lúc 16h45, hai VĐV Việt Nam Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh nhận HC bạc. Họ không thể làm nên bất ngờ trước bộ đôi Malaysia được vốn được đánh giá rất cao là Chew Yi Wei - Ooi Tze Liang.

Môn nhảy cầu thi đấu trong bốn ngày, từ 8/5 đến 11/5. Bảy đoàn thể thao gồm Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam tham gia tranh tài ở tám nội dung. Đây là một trong ba phân môn của bộ môn thể thao dưới nước, bên cạnh bơi và lặn.

Đội tuyển nhảy cầu Việt Nam dự giải với chín VĐV, gồm Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đỗ Tuấn Minh, Phương Thế Anh, Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Quang Đạt, Đặng Hoàng Tú.

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với 965 VĐV, đặt mục tiêu giành trên 140 HC vàng, đứng trong nhóm đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội.
Thu Bình (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top