Các môn khác

18:56 23/01/2021
Cả ba cơ thủ Việt Nam là Ngô Đình Nại, Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Minh Cẩm đều nhận được tiền thưởng cũng như điểm thưởng trên BXH PBA Tour sau chặng 4.

Tuy là giải đấu “sinh sau đẻ muộn” nhưng PBA Tour do Hàn Quốc tổ chức nhanh chóng trở thành sân chơi hấp dẫn bậc nhất thế giới bởi số tiền thưởng cực “khủng”. Trung bình mỗi chặng PBA Tour có tổng trị giá lên đến 250 triệu won (5,3 tỷ đồng). Trong đó, riêng nhà vô địch nhận 100 triệu won (2,12 tỷ đồng).
Đình Nại thích nghi nhanh chóng với giải đấu và sớm gặt hái thành công

Việt Nam có 3 đại diện thi đấu ở giải đấu này gồm Ngô Đình Nại, Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Minh Cẩm. Tại chặng 4 PBA Tour diễn ra mới đây, cả ba cơ thủ trên đã có những màn trình diễn khác nhau và mang về số tiền thưởng nhất định.

Xuất sắc nhất phải kể đến Ngô Đình Nại. Gặp khó khăn về thời tiết, thể thức thi đấu mới lạ nhưng “Vua cơ điên bi-a Việt” cho thấy sự thích nghi nhanh chóng của mình khi vượt qua 8 cơ thủ nước chủ nhà để vào đến tứ kết chỉ trong lần thứ 2 tham dự. Với chiến tích này, Đình Nại bỏ túi cho mình 5 triệu won (104 triệu đồng) tiền thưởng, cộng với 5000 điểm trên bảng xếp hạng (BXH).

Không tiến sâu như Đình Nại nhưng hành trình của Nguyễn Huỳnh Phương Linh ở chặng đấu này cũng ấn tượng không kém. Bị đánh giá rất thấp khi rơi vào bảng đấu “tử thần” ở lượt trận vòng 128, Phương Linh đã thi đấu vô cùng thăng hoa để áp đảo hoàn toàn ngôi sao Kasidokostas cũng như trực tiếp loại tay cơ lừng danh người Hàn Quốc Cho Jae Ho.
Phương Linh ghi dấu ấn ở chặng 4

Đến vòng 64, cơ thủ 27 tuổi của Việt Nam tiếp tục có màn trình diễn “thêu hoa dệt gấm” trước 3 tay cơ nước chủ nhà để về nhất. Thậm chí sau 2 vòng đấu theo thể thức Survival, Phương Linh luôn nằm trong top đầu về mặt hiệu suất ghi điểm. Đáng tiếc anh dừng bước tại vòng 32 với thể thức loại trực tiếp 5 set.

Màn thể hiện ấn tượng này giúp Phương Linh có cho mình 1500 điểm và số tiền thưởng 1,5 triệu won (31 triệu đồng). Trong khi đó với việc chỉ đi đến vòng 64, Mã Minh Cẩm có thêm 1000 điểm và 1 triệu won (gần 21 triệu đồng) tiền thưởng.

 
Theo Lê Phong (Dân Việt)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top