Các môn khác

10:52 06/03/2015

Sau khi những gương mặt vàng Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Vũ Văn Huyện chia tay đội tuyển quốc gia sau quãng thời gian phục vụ dài và vinh quang thì đây là lúc mà giới chuyên môn cũng như người hâm mộ điền kinh nước nhà đặt hết mọi sự kỳ vọng lên vai của lứa VĐV trẻ trung và đầy khát vọng.

VĐV Quách Thị Lan đang được kỳ vọng sẽ tạo dấu ấn trong năm 2015. Ảnh: TUẤN AN

Khi đã đưa vào diện quy hoạch trọng điểm cho những mục tiêu lớn của thể thao Việt Nam, những gương mặt tài năng như Quách Thị Lan, Việt Anh, Huệ Hoa, Thu Thảo hứa hẹn sẽ tỏa sáng hơn nữa. Họ cần những chuyến tập huấn và thi đấu quốc tế thường xuyên để nâng cao chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh và đặc biệt là một tinh thần thép để vượt qua những khó khăn đang chờ đón.

Theo tính toán của những nhà chuyên môn, các nhóm môn có khả năng đoạt vé đến Brazil sẽ là cự ly 400m nữ (Quách Thị Lan), nhảy 3 bước nữ (Trần Huệ Hoa), nhảy cao nữ (Dương Thị Việt Anh), đi bộ 20km nữ (Nguyễn Thị Thanh Phúc) và thậm chí là nhảy xa nữ (Bùi Thị Thu Thảo).

Trong số những VĐV đã vươn đến tầm châu lục kể trên, Việt Anh và Thanh Phúc từng 1 lần góp mặt ở sân chơi Olympic. Việt Anh từng bay qua mức xà 1,92m để đến London 2012, trong khi Thanh Phúc trở thành á quân giải vô địch châu Á trước khi góp mặt ở đấu trường này. Lẽ đương nhiên, cả hai sẽ cùng nỗ lực để tái lập thành tích của mình, đồng thời chờ đợi các đồng nghiệp giúp điền kinh Việt Nam tự hào trên đấu trường quốc tế.

Từ nay đến trước khi dự tranh SEA Games 28 ở Singapore (tháng 6), nhóm những môn trọng điểm nói trên sẽ được đưa đi tập huấn nước ngoài, đồng thời thi đấu một vài giải khu vực và châu Á để thẩm định trình độ, cũng như giúp các HLV sớm đưa ra sự điều chỉnh về chuyên môn, sẵn sàng chinh phục mục tiêu quan trọng phía trước.

sggp

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top