Các môn khác

14:57 07/07/2020
Hailey Walker (học lớp 5 ở Mỹ) - bắt đầu chạy từ mùa thu năm ngoái, sau 9 tháng em đạt 1.106 km, vừa lập kỷ lục Marathon Kids 2019-2020.

Cuối tháng 5, Marathon Kids ghi nhận Hailey Walker chạy 687 dặm (gần 1.106 km) - tương đương 26 cuộc thi marathon và phá sâu kỷ lục của chính mình. Trước đó vào ngày 23/4, cô bé hoàn thành 552 dặm (888 km). Thành tích giúp Hailey vượt qua kỷ lục của nam sinh lớp ba vùng Texas (Mỹ) - Kelbie Black - thiết lập trong năm học 2017-2018, với 550 dặm (hơn 885 km).

Hailey cho biết việc đánh bại Kelbie Black không phải dành vinh quang cá nhân, mà muốn bản thân và mọi người hiểu rằng kết quả luôn tốt đẹp khi nỗ lực hết mình. "Cháu muốn cho bạn bè cùng lứa biết họ có thể làm được. Nếu chăm chỉ, bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì".

Trưởng ban tổ chức Marathon Kids ấn tượng với thành tích của Hailey Walker, cho rằng cô bé đã truyền cảm hứng tới những đứa trẻ khác, thúc đẩy các em vượt mục tiêu 104,8 dặm (hơn 168 km) trong tương lai.


"Hailey vừa lập dấu mốc mới cho Marathon Kids. Đây là ví dụ hoàn hảo về cách HLV dẫn dắt trẻ em làm những điều tuyệt vời", Cami Hawkins - CEO Marathon Kids - cho biết.
Hailey Walker giữ kỷ lục của cuộc đua Marathon Kids 2019-2020.

Hailey Walker sống ở Bắc Carolina (Mỹ), học trường tiểu học West Lenoir và thích chạy bộ từ nhỏ. Ngay khi nghe tin giải Marathon Kids tổ chức, Hailey và một số bạn trong lớp được giáo viên thể dục - cô Sharon Abee - đăng ký chạy 104,8 dặm (hơn 168 km, tương đương 4 cuộc thi marathon).

Mỗi tuần một lần, cô Abee cho học sinh chạy một ngày để hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên Hailey biết mình có thể chạy nhiều hơn thế, cô bé thổ lộ mong muốn với giáo viên. Kỷ lục của Marathon Kids lúc ấy là 550 dặm, do học sinh lớp ba Kelbie Black thiết lập trong năm học 2017-2018. HLV Abee hỏi Hailey có muốn phá kỷ lục không, cô bé lập tực trả lời "có".

"Tôi chưa từng thúc đẩy hay nhắc em ấy những việc cần làm để đạt thành tích cao. Cô bé tự tìm đến, hỏi tôi phải đi đâu và làm thế nào đạt mục tiêu", cô Abee nói. Hai cô trò lên kế hoạch chạy từng tuần để phá kỷ lục cuộc thi.
Hailey tranh thủ mọi thời gian chinh phục cuộc đua giành cho lứa tuổi nhi đồng.

Từ tháng 8/2019, Hailey cùng đồng đội bước vào thử thách. Mỗi sáng, khi mẹ chở đến trường, cô bé tới phòng tập thể dục, quét thẻ dành riêng cho Marathon Kids rồi ra ngoài chạy cho đến khi buổi học bắt đầu. Em thường chạy ít nhất 2 -3 dặm vào buổi sáng, đạt nhiều dặm hơn khi thử thách ngoài đường đua. Cô Abee luôn đứng từ xa quan sát từng bước chạy của Hailey.

Khi Covid-19 bùng phát khiến trường học đóng cửa, Hailey chọn cách chạy quanh nhà tám lần trong một dặm. Cha cô bé dùng GPS để đếm khoảng cách, bổ sung vào hành trình chinh phục marathon cho con.

Hailey chỉ tập trung tâm trí vào mục tiêu mà không quan tâm dịch bệnh. Theo em, việc ra khỏi cửa là khó nhất với người bắt đầu chạy, tuy nhiên, khi đã nhập cuộc, những trải nghiệm trên hành trình luôn xứng đáng.

Sau kết thúc giải Marathon Kids, Hailey vẫn duy trì chạy bộ. "Tập thể dục rất quan trọng, cháu muốn có lối sống lành mạnh và giữ dáng. Cháu luôn muốn chạy, cảm thấy vui khi làm điều này. Hơn nữa, cháu có thể đến nơi mình muốn nhanh hơn khi đi bộ", cô bé nói.

 
Tuệ Khương (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top