Các môn khác

09:37 14/07/2015
Trong khuôn khổ Festival Biển 2015, hơn 40 tay đua trên cả nước đã hội tụ về Nha Trang tham dự Cup Sailling các CLB toàn quốc 2015.

Theo đánh giá của các thành viên ban tổ chức, thời điểm diễn ra cuộc đua hôm 11/7 vịnh Nha Trang ít gió nên đã có phần ảnh hưởng đến cuộc đua. Dù vậy, các tay đua với những kỹ năng, kinh nghiệm của mình vẫn đưa những chiếc thuyền buồm băng băng tiến về phía trước. Thuyền đua là loại hobite 16 được các tay đua di chuyển vòng tròn quanh 2 thuyền đua Trimaran (loại thuyền buồm lớn hơn so với thuyền hobie) đậu cách nhau chừng 300m được cắm chốt trên khu vực biển trước Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa đến khu vực trước Ana Mandara.
CLB Thuyen buom FORCUS Nha Trang vo dich Cup Sailling cac CLB toan quoc 2015 hinh anh
CLB Thuyền buồm FORCUS Nha Trang vô địch Cup Sailling các CLB toàn quốc 2015
Dù được gọi là cuộc đua, nhưng đây thực ra là màn trình diễn của các thuyền buồm, bởi theo ông Nguyễn Hải Đường, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam: “Hoạt động này chủ yếu nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu giữa các địa phương đang có hoạt động thuyền buồm phục vụ du lịch. Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, số lượng, chủng loại thuyền đua còn ít, lực lượng vận động viên chưa đông, nhưng với nỗ lực của Ban tổ chức và các đơn vị thành viên, giải năm nay đặc biệt dành riêng cho các tay đua trong nước. Điều này mở ra hy vọng và là tín hiệu tích cực trong quá trình xây dựng, phát triển thuyền buồm trong những năm tiếp theo”.

Việt Nam có đường bờ biển dài và nhiều bãi biển đẹp và đã được khách duy lịch quốc tế đánh giá rất cao. Do đó, việc được rong ruổi trên những thuyền buồm hoàn toàn sử dụng sức gió đang là một môn chơi đầy tiềm năng. Với Nha Trang, đây là cuộc đua thuyền buồm thứ 4 được tổ chức kể từ năm 2011 đến nay. Nếu như những năm trước giải đấu là cuộc đua của các tay đua người nước ngoài thì đến năm nay, trên 40 VĐV tham gia đều là người Việt Nam. Điều đó chứng tỏ phong trào thuyền buồm đang được xây dựng và có bước phát triển nhất định.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao chức vô địch cho CLB Thuyền buồm FORCUS Nha Trang, đứng vị trí thứ hai là CLB Thuyền buồm TP Hà Nội. Các thành viên của CLB CLB Thuyền buồm Thành phố Vũng Tàu đứng vị trí thứ 3.

Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top