Các môn khác

10:08 07/11/2016
Hero Pro League (HPL) là giải đấu chuyên nghiệp toàn cầu của bộ môn Tập Kích với kinh phí tổ chức gần 5 triệu đô (tương đương hơn 100 tỷ đồng), trong đó tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,5 triệu đô (tương đương 35 tỷ đồng); quy tụ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia như: Trung  Quốc, Đài Loan, Hongkong, Bắc Mỹ, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia,…

 
Với mong muốn đưa game thủ Việt đến gần với mobile eSports chuyên nghiệp thế giới, từ ngày 15/8 – 6/11/2016, VTC Mobile quyết định đăng cai tổ chức giải đấu HPL Việt Nam 2016. Đâycũng là lần đầu tiên một giải đấu Mobile eSports được mang về Việt Nam. Có tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1 tỉ đồng - bao gồm hiện vật và vật phẩm in-game, HPL Việt Nam 2016 được coi là giải đấu mobile eSports lớn và hấp dẫn bậc nhất ở nước ta tính đến thời điểm hiện tại. Đây cũng là giải đấu thể thao điện tử lớn nhất lịch sử (về quy mô cũng như giải thưởng) mà một đội tuyển eSports Việt Nam có cơ hội tham gia.


Trải qua 3 tháng thi đấu sôi nổi, từ 1000 đội đăng ký, 112 đội được chọn vào vòng loại, giải đấu HPL Việt Nam 2016 đã chọn được 8 đội tuyển xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết Quốc gia để giành lấy tấm vé đại diện cho Việt Nam tham dự chung kết HPL thế giới được tổ chức tại Thâm Quyến – Trung Quốc vào tháng 12 tới.

Vượt qua hàng ngàn đối thủ đến từ khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S, 8 đội tuyển đã sẵn sàng cống hiến cho khán giả những trận đấu kịch tính, gay cấn, thể hiện được “bảnh lĩnh TậpKích” và tràn đầy cảm xúc.

Và ở VCK, sau một ngày thi đấu đầy cố gắng tại Sân khấu Lan Anh, 291 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP. Hồ Chí Minh, đội ProGK đến từ miền Bắc đã lên ngôi vô địch với phần thưởng là 50 triệu đồng. Theo đó, do Việt Nam có 2 suất nên ngoài đội vô địch, BTC sẽ lựa chọn những thành viên mạnh nhất từ các đội, thành lập thành đội số 2. Đây là hai đội sẽ tham dự giải Chung kết Thế giới Tập Kích HPL 2016 tại Thẩm Quyến.
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top