Các môn khác

10:40 16/10/2015
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016.
 

Theo đó, đoàn thuyền đua sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 17-2 và lưu trú 4 ngày, trước khi bắt đầu cuộc hành trình đến Thanh Đảo (Trung Quốc) vào ngày 21-2-2016. Đồng thời, với kế hoạch đón đoàn thuyền đua, Đà Nẵng sẽ tổ chức roadshow tại Sydney (Úc) trong thời gian đoàn cập cảng này, dự kiến vào ngày 26-12-2015. Sau đó, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu điểm đến Đà Nẵng - Việt Nam tại điểm dừng New York (Mỹ), dự kiến vào tháng 6-2016 và tổ chức roadshow tại Anh, trong sự kiện kết thúc chặng đua dự kiến vào tháng 8-2016.

Sở Ngoại vụ phải chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan trong việc đón tiếp, bố trí chương trình làm việc, hậu cần cho đơn vị tư vấn đến khảo sát và chuẩn bị trước cuộc đua; tổ chức các buổi tiếp xã giao, tiệc chiêu đãi của lãnh đạo thành phố với Clipper, thủy thủ đoàn Đà Nẵng - Việt Nam, khách quốc tế tham gia các hoạt động khi đoàn đua đến Đà Nẵng.

Sở VH-TT&DL có nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá trong nước, xây dựng kế hoạch cho thiết về công tác truyền thông, hoạt động phụ trợ cuộc đua qua tham khảo ý kiến của Clipper; bảo đảm tuyên truyền, quảng bá trên suốt hành trình của cuộc đua. Đồng thời, tổ chức đón tiếp, chào mừng từng đoàn thủy thủ đến Đà Nẵng; tổ chức lễ trao giải cho thủy thủ đoàn và các khách mới được đề cử cùng với việc chủ trì tổ chức giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực; giao lưu tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp thành phố và các doanh nghiệp tài trợ của Clipper Race; các hoạt động quảng bá du lịch tại các thị trường trọng điểm như: Úc, Anh, Hoa Kỳ; các tour du lịch trong thời gian diễn ra sự kiện. Sở VH-TT&DL còn có trách nhiệm thiết kế và in ấn sổ tay “Hướng dẫn thủy thủ đoàn” để cung cấp những thông tin cần thiết hướng dẫn thủy thủ đoàn cùng gia đình và bạn bè trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng.

Một điểm nhấn đáng lưu ý khi Đà Nẵng sẽ tổ chức cho các thuyền đua diễu hành dọc bờ biển hoặc trên sông Hàn, với lộ trình có thể xem xét là từ cầu Rồng đến cầu Thuận Phước (có thể cho quay cầu Sông Hàn để phục vụ buổi diễu hành). Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động như: đưa khách tham quan thuyền, giao lưu với thủy thủ đoàn và tổ chức tham quan sông Hàn theo luồng tuyến thích hợp cũng như bán vé cho người dân lên thuyền du lịch ra Vịnh, tham dự lễ tiễn thuyền.

Liên quan công tác hậu cần phục vụ cuộc đua, Công ty CP Cung ứng tàu biển Đà Nẵng sẽ thực hiện dịch vụ đại lý hàng hải và cung cấp các tiện ích, cơ sở vật chất như: cầu phao, hệ thống chống va chạm tạm thời, điện, nước, dầu diesel, xử lý rác thải, thủ tục thông quan và xuất nhập cảnh cho và đoàn thuyền.

Trong công tác tuyên truyền, quảng bá cho Clipper Round the World 2015-2016, thành phố Đà Nẵng đề nghị Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng đưa tin các hoạt động liên quan đến cuộc đua và làm việc cùng Đài Truyền hình Việt Nam để đưa tin các hoạt động của Clipper trên sóng VTV1, VTV3 và VTV4. Trong khi đó, Báo Đà Nẵng, Báo Công an thành phố Đà Nẵng và DRT sẽ xây dựng các chuyên trang phục vụ và quảng bá cuộc đua; hỗ trợ phát miễn phí các trang quảng cáo và thực hiện quyền lợi tài trợ cho các doanh nghiệp hỗ trợ/tài trợ cho thuyền đua Đà Nẵng - Việt Nam…

Báo Đà Nẵng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top