Các môn khác

13:40 02/03/2015

Khó có ai có thể ngờ rằng, trận đấu được chờ đợi giữa người đẹp Rousey và “người thép” Zingano lại chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 14 giây. Dù vậy, với “độc cô cầu bại” Rousey mọi chuyện đều có thể xảy ra và thực tế đã chứng minh điều đó.

Trước một Cat Zingano, võ sĩ mới trở lại sau 1 năm chấn thương và gặp những biến động về tâm lý (người chồng của Cat tự vẫn, qua đời vào năm ngoái). Rousey chỉ cần vài giây để chiếm thế thượng phong, sau đó tung đòn khóa tay sở trường knock-out đối thủ khi trận đấu mới bước sang giây thứ 14.

Rousey (áo đen) hạ gục Zingano và nâng tổng số trận thắng bằng knock-out trong sự nghiệp lên con số 11

Chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời của tay đấm từng thủ vai nữ chính trong phim “Biệt đội đánh thuê 3”, Chủ tịch UFC Dana White cho rằng Rousey là một Mike Tyson “phiên bản nữ”.

“Không có nghi ngờ gì nữa, cô ấy là phiên bản nữ của Mike. Tôi nói với cô ấy. Chúng tôi đã nói chuyện nhiều về việc này. Đây là thời điểm thích hợp nhất để so sánh cô ấy với Mike Tyson, trong một buổi tối tuyệt vời”. Chủ tịch UFC Dana White ví Rousey như Mike Tyson trong buổi tối thứ 7 tại Los Angeles.

Đây không phải là lần đầu tiên ngài chủ tịch UFC nhận xét rằng Rousey là một ‘’Mike Tyson nữ’’, trước đó, ông từng nhận xét: “Họ (Mike Tyson và Ronda Rousey) có vài điểm giống nhau khi cả hai cùng có những trận thi đấu hết sức mạnh mẽ và giành thắng lợi một cách thuyết phục”.

Người đẹp Rousey được so sánh với huyền thoại boxing vĩ đại Mike Tyson

Sau trận thắng cực nhanh 14 giây, một kỷ lục trong những trận tranh đai UFC, ngài chủ tịch Dana White càng có lý do để ca ngợi Rousey: “Có rất ít cuộc chiến kết thúc khi mới bước sang giây 14, và tất nhiên người hâm mộ đều không thể tin với những trận đấu nhanh như vậy. Mọi người đều thấy Rousey tuyệt vời như thế nào, nhưng trước Zingano không nhiều người tin cô ấy làm được điều đó. Điều tuyệt vời là cô ấy đã làm được”.

Bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng gà UFC trước Zingano đối thủ được coi là xứng tầm nhất hiện tại, Ronda Rousey tiếp tục chứng tỏ mình là võ sĩ số 1 ở hạng gà UFC. Quá khó để đánh bại tay đấm được mệnh danh là “nữ hoàng bẻ tay” vào lúc này.

Tạp chí Khám phá

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top