Các môn khác

10:23 25/12/2015
Nhân chuyến đến Việt Nam làm việc với lãnh đạo TP.HCM về hợp tác, quảng bá và hỗ trợ tổ chức Liên hoan võ thuật thế giới, ngày 22/12 đoàn lãnh đạo Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU) đã thăm Trường Đại học Tôn Đức Thắng - một trong những trường Đại học có phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là các bộ môn võ thuật phát triển mạnh nhất cả nước.
Phía đoàn WoMAU có Tân Chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới - ông Chung Wha Tae, ông Lee Tae Ho - Trưởng Ban đối ngoại WoMAU. Đi cùng đoàn có ông Võ Danh Hải - Phó Chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới.
Chủ tịch WoMAU - ông Chung Wha Tae nhận hoa từ sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM
Đại diện đón tiếp, phía trường Đại học Tôn Đức Thắng có Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc - Trưởng phòng Công tác Học sinh -Sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất Quốc Phòng, Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Hà - Trưởng bộ môn Quản lý Thể thao.

Tại buổi gặp mặt, đại diện trường đã giới thiệu tổng quan về lịch sử và quy mô hoạt động của trường. Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học công lập tự chủ về tài chính. Phương châm hoạt động của trường: "Vì sự phát triển con người và một xã hội tăng trưởng ổn định, bền vững". Đặc biệt, trường sở hữu một trung tâm thể dục, thể thao có quy mô và chất lượng cao, với đầy đủ sân vận động, nhà thi đấu và thiết bị, dụng cụ tập luyện.

Các bộ môn võ thuật như Taekwondo, Vovinam, Karate, Muay Thai, Võ thuật cổ truyền... của trường được đầu tư và thu hút nhiều sinh viên theo học. Đây cũng là ngôi trường đào tạo và tìm kiếm ra những tài năng đóng góp vận động viên cho các đoàn thể thao quốc gia, như Châu Tuyết Vân, Hồ Thanh Phong...

Trong lần ghé thăm này, Chủ tịch WoMAU - ông Chung Wha Tae đánh giá cao môi trường tập luyện TDTT ở đây, cũng như những nỗ lực mà trường Đại học Tôn Đức Thắng trong việc phát triển thể thao, quan trọng hơn là việc quảng bá, giới thiệu và thu hút đông đảo sinh viên quan tâm, tập luyện TDTT. Chủ tịch WoMAU cũng bày tỏ mong muốn giữa trường và hiệp hội sẽ có sự hợp tác, hỗ trợ hai bên để cùng nhau đưa phong trào các môn võ thuật phát triển hơn và trước mắt là sự kiện Liên hoan võ thuật thế giới sắp được tổ chức tại TP.HCM vào năm sau.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, ông Nguyễn Văn Bắc thể hiện sự vui mừng khi được đón tiếp ban lãnh đạo Hiệp hội võ thuật thế giới, ông cũng hi vọng trong thời gian tới Hiệp hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động, nhiều chương trình để trường có thể cử sinh viên, vận động viện tiêu biểu đến tham dự, giao lưu và học hỏi, hai bên cùng hỗ trợ quảng bá phong trào võ thuật.
QUANG BÌNH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top