Các môn khác

14:59 28/04/2021
Cú sốc lớn đã diễn ra khi 3 ngôi sao làng bi-a nước nhà là Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Đức Anh Chiến và Đỗ Nguyễn Trung Hậu đều bất ngờ bị loại cùng tại vòng 1/8 giải Carom 3 băng tranh cúp CLB Trần Đại 2021 tổ chức ở Bến Tre.

Sáng ngày 28/4, giải Carom 3 băng tranh cúp CLB Trần Đại 2021 tổ chức ở Bến Tre bước vào ngày thi đấu cuối cùng, mở màn là các trận đấu loại trực tiếp tại lượt trận vòng 1/8. Với việc có sự góp mặt của hầu hết cơ thủ nổi tiếng nhất Việt Nam, giải đấu nhận được sự theo dõi của đông đảo khán giả.
Anh Chiến và Quốc Nguyện cùng bị loại

Tuy nhiên, một cú sốc cực lớn đã diễn ra khi trong cùng lượt trận này khi ba ngôi sao nổi tiếng là Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Đức Anh Chiến và Đỗ Nguyễn Trung Hậu cùng bất ngờ dừng bước sau những trận đấu rất kịch tính.

Đáng kể nhất là cuộc chạm trán nảy lửa giữa Quốc Nguyện và Thành Thật. Trận chiến mở đầu cực kỳ hấp dẫn. Quốc Nguyện đề pa 7 điểm, Thành Thật đáp trả bằng cú đánh 9 điểm. Tay cơ trẻ thi đấu rất hăng để dẫn trước 16-9 chỉ sau 4 lượt cơ. Dù vậy, Quốc Nguyện cũng đánh rất tốt để dẫn ngược 20-17 sau hiệp 1.
Thành Thật và Thanh Tự có những chiến thắng rất ấn tượng

Đầu hiệp 2, Thành Thật một lần nữa nắm thế chủ động và liên tục dẫn trước với khoảng cách 4 điểm. Sự đeo bám quyết liệt của Quốc Nguyện được đền đáp. Từ việc bị dẫn 33-37, Nguyện cân bằng 37-37 và ngoạn mục cán đích 40 điểm, Thành Thật sau đó đề pa hậu chuẩn xác cân bằng 40-40 để đưa trận đấu vào loạt penalty. Tại đây, Quốc Nguyện có tình huống đề pa không thể ghi điểm rất ngỡ ngàng, qua đó đánh mất chiến thắng vào tay đối thủ.

Bên cạnh Quốc Nguyện, á quân thế giới 2018 Nguyễn Đức Anh Chiến cũng bất ngờ bị loại trong cuộc thư hùng với tài năng trẻ hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thành Thanh Tự. Hai cơ thủ thi đấu rất giằng co nhưng Thanh Tự mới là người làm tốt hơn ở giai đoạn cuối trận, đặc biệt là cú nước rút 4 điểm ngoạn mục để thắng 40-34 sau 33 lượt cơ.
Quốc Nhựt xứng đáng là hiện tượng của giải

Chưa dừng lại đó cũng ở trong lượt trận này, tuyển thủ tên tuổi Đỗ Nguyễn Trung Hậu cũng không thể vượt qua hiện tượng của giải Phan Quốc Nhựt. Bị Trung Hậu dẫn trước phần lớn thời gian thi đấu nhưng với lối đánh lỳ đòn và bình tĩnh, Quốc Nhựt đã bứt lên ở những lượt cơ sau cùng để thắng 40-37 sau 30 lượt cơ.

Như vậy trong số các hạt giống, chỉ duy nhất Trần Quyết Chiến giữ được phong độ khi có chiến thắng áp đảo 40-20 sau 21 lượt cơ để tiến vào tứ kết. Đối trọng lớn nhất của Quyết Chiến trên hành trình đến chức vô địch sẽ là Nguyễn Trần Thanh Tự. Các lượt trận tứ kết đến hết giải sẽ diễn ra trong buổi chiều và tối ngày 28/4.

 
Theo Lê Phong (Dân Việt)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top