Các môn khác

08:35 06/09/2015
Hôm nay (6/9), các lực sĩ cử tạ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài ở Giải vô địch Cử tạ Châu Á, diễn ra tại Phuket (Thái Lan).
Trong ngày đầu tiên của giải vô địch cử tạ châu Á 2015, diễn ra các cuộc đấu 2 hạng cân 48kg nữ và 56kg nam. Việt Nam có 3 lực sĩ dự tranh trong ngày thi đầu tiên là Nguyễn Trần Anh Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn (56kg nam), Vương Thị Huyền (48kg nữ).

 Cac luc si bat dau tranh tai o giai cu ta vo dich chau A 2015 hinh anh
Trần Lê Quốc Toàn là niềm hy vọng vàng của cử tạ Việt Nam ở giải vô địch châu Á 2015
Ở giải đấu này, lực sĩ hàng đầu thế giới hạng 56kg nam của Việt Nam là Thạch Kim Tuấn không tham dự giải do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương lưng. Ngoài ra, ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam cho biết Kim Tuấn sẽ tập trung cho giải vô địch cử tạ thế giới diễn ra tại Mỹ vào tháng 11 tới. Kết quả giải vô địch thế giới sẽ quyết định đến số lượng vé tham dự Olympic 2016 của thể thao Việt Nam, trong khi kết quả tại Giải vô địch Châu Á lại không liên quan đến việc tham dự Olympic 2016.

Không có Thạch Kim Tuấn trong đội hình tham dự giải đấu này, hy vọng giành huy chương của cử tạ Việt Nam được trao cho lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn. Hồi tháng 6, Quốc Toàn đã vượt qua Kim Tuấn để giành HCV ở giải cử tạ vô địch Đông Nam Á. Tuy nhiên, với việc phải đối mặt với những lực sĩ hàng đầu khu vực châu Á đến từ Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc… mục tiêu của Quốc Toàn là tấm HCĐ hạng cân 56kg.

Ngoài 3 lực sĩ trên, cử tạ Việt Nam còn có 2 lực sĩ nữ khác dự giải là Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Tuyết Mai.
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top