Các môn khác

09:28 04/08/2015
Tối 3/8 các kỳ thủ của Việt Nam đã bước vào ván đấu thứ 2 giải cờ vua châu Á 2015, đây là ván đấu đáng nhớ với các kỳ thủ nam khi toàn thắng trước những đối thủ của mình.
Ở ván 1 cả 4 kỳ thủ Việt Nam là Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Huỳnh Minh Huy đều không giành chiến thắng trong đó Quang Liên và Trường Sơn để đối thủ của mình cầm hòa.
Cac ky thu nam Viet Nam toan thang o van 2 giai co vua chau A 2015 hinh anh
Lê Quang Liêm không có khởi đầu tốt ở giải cờ vua châu Á 2015
Tại ván 2 diễn ra tối 3/8, Lê Quang Liêm cầm quân trắng khi gặp Asgarizadeh Ahmad (Iran). Không có bất ngờ khi kỳ thủ hạt giống số 1 của giải nam Lê Quang Liêm đã giành chiến thắng để được 1,5 điểm sau 2 ván đấu.


Cùng với chiến thắng của Lê Quang Liêm, những người đồng đội là Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Huỳnh Minh Huy cũng đánh bại đối thủ của mình. Sau chiến thắng ở ván thứ hai, thứ hạng của Lê Quang Liêm lên đứng 26 khi trên bảng xếp hạng có tới 8 kỳ thủ toàn thắng ở cả hai ván đầu tiên để giành trọn 2 điểm. Còn nhóm 1,5 điểm có tới 19 kỳ thủ trong đó có Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (hạng 21), Nguyễn Đức Hòa (hạng 25). Ngoài ra, Nguyễn Huỳnh Minh Huy đang xếp hạng 50/83 với 1 điểm.

Tại bảng nữ, ở ván 2, hai kỳ thủ Việt Nam là Lê Kiều Thiên Kim, Nguyễn Thị Thanh An giành chiến thắng trước những đối thủ của mình. Trong khi đó, Nguyễn Thị Mai Hưng lại hòa còn Phạm Lê Thảo Nguyên nhận thất bại.

Trên bảng xếp hạng tạm thời, Nguyễn Thị Mai Hưng có thứ hạng tốt nhất trong các kỳ thủ nữ Việt Nam với hạng 18 (1,5 điểm). Tiếp đó là Phạm Lê Thảo Nguyên (hạng 23), Nguyễn Thị Thanh An (hạng 28), Lê Kiều Thiên Kim (hạng 33) với cùng 1 điểm.

Tại ván 3 vào chiều tối ngày 4-8, Lê Quang Liêm gặp Gao Rui (Trung Quốc).
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top