Các môn khác

07:00 14/08/2015
Sau SEA Games 28, Ánh Viên lại tiếp tục là chủ đề nóng được dư luận, báo chí và các chuyên gia trong ngành thể thao quan tâm. Những thành tích đáng khâm phục mà cô gái người Cần Thơ mới giành được tại giải bơi vô địch thế giới và Cup bơi lội thế giới tổ chức tại Nga vừa qua đang được bàn tán xôn xao. Hãy nghe các chuyên gia trong nước đánh giá  về những thành tích của Ánh Viên ở hai giải đấu này.
Ánh Viên chỉ nên tập trung vào 1 hoặc 2 nội dung chính

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Trọng Hổ, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 Tổng cục TDTT trước những thành tích thi đấu gần đây của Nguyễn Thị Ánh Viên.

Sau khi giành tấm HCĐ nội dung 200m ở Cúp bơi lội thế giới 2015, Ánh Viên chỉ về thứ 15/17 kình ngư tham dự nội dung 400m tự do ở giải đấu này với thành tích 4 phút 24 giây 77. Thua xa thành tích của kình ngư người Cần Thơ đạt được tại SEA Games 28 tổ chức tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua.
Cac chuyen gia noi gi ve thanh tich cua Anh Vien hinh anh
Ánh Viên giành 2 huy chương ở Cúp bơi Thế giới 2015
Trước thành tích kém của Ánh Viên ở nội dung 400m tự do ở Cúp bơi lội thế giới 2015, ông Nguyễn Trọng Hổ, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 Tổng cục TDTT, cho biết “Ánh Viên đang trong giai đoạn phát triển khá toàn diện nhưng ở tầm châu Á hay thế giới, không thể “ôm đồm” một lúc từng đấy nội dung được. Viên cần được tập trung vào một đến hai mũi nhọn nhất định bởi một VĐV đỉnh cao chỉ mạnh tối đa 1 - 2 nội dung”.

“Chúng ta có thể mừng cho Viên vì thành tích ở nội dung hỗn hợp tăng tiến dần theo từng giải đấu mà cô tham gia. Còn các nội dung khác ở đấu trường lớn nên hạn chế để Viên phải bung quá nhiều sức không cần thiết”, ông Hổ cho biết thêm.

Mục tiêu của Ánh Viên là huy chương Olympic 2016 và HCV ASIAD 2018

Trong khi đó trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cho biết mục tiêu đặt ra cho Ánh Viên là đoạt huy chương Olympic 2016 và đoạt HCV ASIAD 2018.

Trao đổi với báo chí sau tấm HCB của Ánh Viên đạt được nội dung 400m hỗn hợp nữ tại Cúp bơi lội thế giới tại Nga rạng sáng nay ông Hạnh cho biết “HCV ASIAD và huy chương Olympic đều nằm trong định hướng phấn đấu không chỉ của riêng Viên mà đó còn là nhiệm vụ cấp thiết của chúng tôi”.

Tuy nhiên, để Ánh Viên có thể hoàn thành những mục tiêu này, kình ngư 19 tuổi người Cần Thơ sẽ phải nỗ lực hơn nữa. Hiện tại khoảng cách của Ánh Viên với các kình ngư hàng đầu ở các nội dung vẫn đang từ 4 đến 6 giây.

Để Ánh Viên cải thiện thành tích của mình, ông Nguyễn Đức Hạnh khẳng định “Quá trình đầu tư cho Viên vẫn đang diễn ra có hệ thống, có chiều sâu hơn dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng cục TDTT, quyết tâm của hiệp hội và sự góp sức mạnh mẽ về tiền của từ các tổ chức có liên quan, bao gồm cơ quan chủ quản của Viên. Kế hoạch về mặt tài chính chắc chắn sẽ còn “đậm” hơn bởi thể thao nhà nghề phải có kinh tế mạnh, tay không làm sao bắt được “giặc”.

Đừng giết chết một tài năng

Dù rất dù rất trân trọng những thành công của Ánh Viên đạt được tại giải Bơi vô địch thế giới và Cúp bơi thế giới tại Nga, nhưng nhà báo Nguyễn Lưu lại cảm thấy lo lắng không ít.

Nhà báo kỳ cựu lo lắng bởi nếu truyền thông trong nước và NHM tung hô Ánh Viên quá nhiều sẽ làm hại tài năng này. “Công luận, báo chỉ phải tỉnh táo, tuyệt đối đừng tung hô Ánh Viên như Công Phượng, nếu không sẽ lại “giết chết” một tài năng".

Tại giải VĐTG vừa rồi, Ánh Viên còn khoảng cách rất xa so với các kình ngư hàng đầu thế giới. Vì thế nhà báo Nguyễn Lưu cho rằng không nên đặt kỳ vọng Ánh Viên sẽ có huy chương ở Olympic 2016 song cũng vẫn phải hết lòng cổ vũ tài năng này. “Chúng ta hết sức hy vọng nhưng không mộng mơ. Ánh Viên tiến bộ, chẳng lẽ các đối thủ đứng yên? Nói việc Ánh Viên đoạt Vàng, Bạc hay Đồng là hết sức tránh”.

Trong cuộc trao đổi của mình, nhà báo Nguyễn Lưu chia sẻ ông đặc biệt trân trọng tinh thần cầu tiến, quyết tâm thi đấu của Ánh Viên thể hiện trong 2 giải đấu tại Nga: “Tinh thần của Ánh Viên rất tốt, cô ấy thi đấu trong môi trường quân đội, có ý chí mãnh liệt, luôn muốn tự vượt mình. Cả khi trả lời trên báo hay nhìn nét mặt thì Ánh Viên không hề thỏa mãn với những gì đạt được. Đó là điều hiếm có, cần động viên”.

Ánh Viên trượt vòng loại 400m tự do
Kết thúc phần thi với thời gian 4 phút 24 giây 77, Ánh Viên đứng thứ 15/17 VĐV
Nguyễn Thị Ánh Viên mất vé vào vòng chung kết nội dung 400m tự do
Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể giành cho mình tấm vé vào vòng chung kết nội dung 400m tự do tại World Cup bơi lội 2015 đang được tổ chức tại thủ đô Moscow...
Ánh Viên giành HCĐ nội dung 200m hỗn hợp Cup thế giới 2015
Với thành tích 2 phút 12 giây 33, Ánh Viên giành HCĐ nội dung 200m hỗ hợp, kém người về nhất Zsuzsanna Jakobos 0,18 giây.
Giới hạn nào cho Ánh Viên?
Tối qua, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giúp bơi lội Việt Nam lần đầu tiên có huy chương ở sân chơi thế giới. Đó thực sự là một cột mốc đáng tự hào với bơi...
Ánh Viên giành HCĐ 200m hỗn hợp cá nhân tại World Cup bơi lội
Với thành tích 2 phút 12,33 giây, Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành HCĐ nội dung 200m hỗn hợp cá nhân ở World Cup bơi lội 2015 đang diễn ra ở thủ đô Moscow (Nga).
Ánh Viên vào chung kết 200m hỗn hợp tại Cúp bơi lội thế giới
Dù không phá vỡ được kỷ lục cá nhân nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành cho mình vé vào chung kết nội dung 200m hỗn hợp tại Cúp bơi lội thế giới 2015.
Hoàng Quý Phước sẽ được thuê HLV riêng
Sau Nguyễn Thị Ánh Viên, trong thời gian tới những VĐV bơi khác của Việt Nam như Hoàng Quý Phước sẽ được thuê HLV riêng để theo dõi quá trình tập huấn.
Từ thành công của Nguyễn Thị Ánh Viên: Bơi lội Việt Nam có quyền hy vọng
Từ thành công của Nguyễn Thị Ánh Viên ở giải bơi vô địch thế giới 2015 tại Kazan – Nga, Bơi lội Việt Nam có quyền hy vọng giành được vé tham dự chung kết tại...
Trải nghiệm quý của Ánh Viên
Với sự chuẩn bị tốt nhất ở nội dung sở trường 400 m hỗn hợp, Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc xếp hạng 10/35 chung cuộc vào chiều 9-8 dù thành tích này vẫn chưa đủ...
Ánh Viên phá kỷ lục nội dung 400m hỗn hợp nhưng vẫn bị loại
Chiều hôm qua (9/8), nữ kình ngư số 1 Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên, đã bước vào thi đấu vòng loại cự ly 400m cá nhân hỗn hợp tại giải vô địch thế giới đang...
Ánh Viên hụt vé vào chung kết 400m hỗn hợp
Thành tích mới của Ánh Viên vẫn là một bước đột phá so với kỷ lục tại SEA Games 2015
Ánh Viên thất bại ở nội dung 200m tự do
Với việc chỉ xếp thứ 31/63 VĐV tham dự nội dung 200m tự do, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên không thể giành quyền vào tham dự chung kết Giải bơi lội vô địch thế...
Ánh Viên không thể phá kỷ lục SEA Games 28 nội dung 200m tự do
Trong ngày hôm nay (4/8), Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu không thành công ở nội dung 200m tự do.
Giải bơi VĐTG 2015: Ánh Viên dừng bước tại bán kết 200m hỗn hợp
Với thành tích 2 phút 13 giây 29, Ánh Viên xếp hạng 15/16

Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top