Các môn khác

09:26 04/04/2016
Mặc dù để thua ở bán kết hạng cân dưới 60kg nữ ở vòng loại Olympic môn boxing khu vực châu Á vừa kết thúc cách đây 1 ngày, tuy nhiên võ sĩ Lừu Thị Duyên vẫn còn cơ hội giành vé chính thức ở vòng đấu loại tiếp theo diễn ra vào cuối tháng 5 tới đây.
 

Ở vòng loại vừa rồi, Lừu Thị Duyên để thua võ sĩ Yin Junhua (Trung Quốc), không chỉ để vuột cơ hội vào chơi chung kết mà còn mất luôn tấm vé đến Rio de Janeiro 2016. Theo đánh giá của BHL, các đối thủ cạnh tranh với Duyên ở vòng loại vừa rồi rất mạnh. Tuy nhiên, khi dự giải boxing nữ thế giới năm 2016 (được công nhận suất dự Olympic nếu lọt vào vòng tranh huy chương) tại thủ đô Astana của Kazakhstan, khả năng Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng hay Ngô Thị Chung giúp cho boxing Việt Nam hoàn tất mục tiêu dự tranh Olympic là rất lớn, khi mà các đối thủ không còn quá mạnh. Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 17-5 đến hết ngày 28-5.

Cũng trong chuyến xuất ngoại tìm kiếm thành tích vừa rồi, các đồng nghiệp khác của Duyên như Huỳnh Ngọc Tân, Ngô Thị Chung đã sớm dừng chân ở vòng tứ kết, trong khi Trần Văn Thảo, Lê Thị Bằng và Trương Đình Hoàng chấp nhận thua cuộc ngay từ vòng ngoài.

Tại vòng loại Olympic môn boxing châu Á vừa rồi, Trung Quốc có 6 võ sĩ, Kazakhstan có 5 võ sĩ giành vé chính thức đến Brazil. Ở khu vực Đông Nam Á, 2 quốc gia giàu truyền thống về boxing là Thái Lan và Philippines mỗi nước giành được 2 suất dự Olympic.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top