Các môn khác

09:12 06/07/2015
Đánh giá cao những thành tích Thể thao Việt Nam (TTVN) đã đạt được tại SEA Games 28, nhưng Bộ Trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh ngành Thể thao Việt Nam không được ngủ quên trong chiến thắng.
Bo truong Hoang Tuan Anh TTVN khong duoc ngu quen trong chien thang hinh anh
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh yêu cầu ngành Thể thao Việt Nam không được ngủ quên trong chiến thắng sau SEA Games 28
Tại SEA Games 28, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 73 HCV - 53 HCB  - 60 HCĐ, phá 13 kỷ lục và xếp hạng 3/11 quốc gia tham dự. Cùng với thành tích ấn tượng của các VĐV, Thể thao Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ ở các môn Olympic. Theo đó trong số 73 HCV giành được có tới 68 HCV thuộc 12 môn thể thao cơ bản trong hệ thống Olympic như Thể dục dụng cụ, Bơi lội, Bắn súng, Rowing,... chiếm tỷ lệ 87,7%.
Bên cạnh những thành tích ấn tượng đạt được, đoàn Thể thao Việt Nam cũng có những nhân tài nhận được sự chú ý lớn từ truyền thông quốc tế như VĐV Bơi Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô gái trẻ người Cần Thơ đi vào lịch sử làng bơi lội Đông Nam Á với thành tích giành 8 HCV phá 8 kỷ lục SEA Games và được nước chủ nhà bình chọn là VĐV nước ngoài xuất sắc nhất tại Đại hội. Hay VĐV Điền kinh, Nguyễn Thị Huyền giành 2 HCV phá 2 kỷ lục SEA Games và đạt 2 chuẩn dự Olympic 2016, VĐV TDDC Đinh Phương Thành (giành 4 HCV) và được đánh giá là tài năng mới nổi của Thể dục dụng cụ Việt Nam.
Ấn tượng với thành tích thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, phát biểu trong Hội nghị sơ kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội 6 tháng đầu năm 2015, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao sự thành công của Thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 28. Tuy nhiên, Bộ trưởng nhấn mạnh Thể thao Việt Nam không được ngủ quên trong chiến thắng, cần tiếp tục tập trung đầu tư, đẩy mạnh phát triển các môn thể thao Olympic.
Ý kiến của Bộ Trưởng Hoàng Tuấn Anh đã được lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam tiếp thu và ngành thể thao Việt Nam cũng đã có những bước chuẩn bị tích cực cho đoàn Thể thao Việt Nam hướng tới Olympic 2016 sắp tới. Theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam trong thời gian tới, ngành Thể thao Việt Nam sẽ dồn toàn lực cho việc đầu tư các VĐV trọng điểm,các môn Thể thao trọng điểm giành vé dự Olympic 2016 tại Brazil vào mùa hè tới. Đến nay, Thể thao Việt Nam đã chắc chắn có 4 vé tham dự Olympic mùa hè năm sau và ngành Thể thao Việt Nam đang phấn đấu có từ 16 đến 23 đại diện tham dự kỳ thế vận hội này.

Thể thao Việt Nam hướng đến Olympic 2016:
Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top