Các môn khác

11:00 28/10/2015
Trước ngày cùng Ánh Viên trở lại Mỹ tập luyện HLV Đặng Anh Tuấn đã tiết lộ bí mật đã giúp kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm 2 lần phá kỷ lục của học trò cưng tại giải bơi vô địch quốc gia 2015.
Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, tại giải bơi vô địch quốc gia 2015 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 14 đến 19/10 vừa qua, kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm đã hai lần đánh bại Ánh Viên, cùng với đó kình ngư 14 tuổi cũng phá luôn kỷ lục quốc gia của đàn chị đang nắm giữ ở nội dung 50m bướm, 50m. Trao đổi với báo chí về thành tích ấn tượng của Phương Trâm tại giải bơi vô địch quốc gia 2015 vừa qua, HLV Đặng Anh Tuấn cho rằng đây là thành quả xứng đáng và kình ngư 14 tuổi người TPHCM đã có những tiến bộ đáng kể trong thời gian qua. Tuy vậy, HLV họ Đặng khẳng định để Phương Trâm có thể trở thành một “Ánh Viên 2.0” lại là chuyện hoàn toàn khác.
Nguyen Thi Anh Vien hinh anh
HLV Đặng Anh Tuấn đánh giá Phương Trâm mới là kình ngư trẻ có năng khiếu
Trong cuộc trao đổi với báo chí trước ngày cùng Ánh Viên trở lại Mỹ bắt đầu chuyến tập luyện trong hai tháng với kình ngư từng 4 lần vô địch Olympic và 11 lần vô địch thế giới, Missy Franklin. HLV Đặng Anh Tuấn đã chia sẻ bí mật đã giúp Phương Trâm đánh bại học trò cưng Ánh Viên ở giải bơi vô địch quốc gia. Theo HLV họ Đặng kể từ khi Phương Trâm được tập trung cùng đội tuyển bơi quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28 đã tập theo giáo án của Ánh Viên được ông gửi về từ bên Mỹ. Điểm khác biệt là 2 VĐV tập luyện ở hai môi trường khác nhau. Nếu như Ánh Viên tập luyện tại xứ sở cờ hoa, Phương Trâm tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM.

Ông Tuấn cũng đánh giá, kình ngư 14 tuổi người TPHCM là một trong những VĐV trẻ thực sự có tố chất và thừa nhận ở tuổi 14 như Phương Trâm, Ánh Viên không đạt được những thành tích của cô trong thời gian qua. Vì có tố chất Phương Trâm đã thi đấu rất thành công ở giải vô địch quốc gia và những giải đấu trong, ngoài nước thời gian gần đây.

Dù khẳng định Phương Trâm là VĐV có tố chất bơi lội, nhưng HLV Đặng Anh Tuấn cũng chỉ ra rằng đó chỉ là điều kiện cần với một VĐV. Theo HLV họ Đặng điều kiện quyết định còn là môi trường tập luyện, phương pháp huấn luyện, quyết tâm và nỗ lực tự thân của VĐV. Những gì Phương Trâm đang có được chỉ là bước đầu thôi. Ông nhấn mạnh chúng ta không thể so sánh Phương Trâm với Ánh Viên được, mỗi VĐV có những điểm khác nhau. Không thể chắc được rằng Phương Trâm thắng Ánh Viên ở một vài cự ly, ở lứa tuổi này là sẽ có thể đuổi kịp hay vượt đàn chị trong tương lai.

Hiện tại Phương Trâm vẫn đang tập luyện và thi đấu trong màu áo Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM kể từ khi vướng vào vụ lùm xùm tranh chấp hợp đồng với Trung tâm bơi lội Yết Kiêu – TPHCM sau khi trở về từ SEA Games 28. Để kình ngư 14 tuổi có thể gặt hái những thành công trong tương lai, HLV Đặng Anh Tuấn khẳng định “Điều quan trọng bây giờ là phải có một kế hoạch đầu tư chuyên biệt dài hạn và kịp thời để phát huy cao nhất tố chất, sức vươn ban đầu cũng thuộc diện hiếm có ở làng bơi Việt Nam của Trâm”.

Hiện tại HLV Đặng Anh Tuấn và Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở về Mỹ để chuẩn bị cho chuyến tập huấn trong 2 tháng của VĐV 4 lần vô địch Olympic Missy Franklin. Chuẩn bị cho chuyến tập huấn này, HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên đã quyết định rút tên khỏi chặng 6 Cúp bơi lội thế giới tại Nhật Bản và cũng hủy luôn chuyến tập huấn tại đất nước xứ sở mặt trời mọc. Bên cạnh đó kế hoạchtập thể lực 3 tuần tại vùng núi bang Arizona (Mỹ) cũng đã bị gác lại.

Giải bơi vô địch quốc gia 2015: Ánh Viên giành HCV thứ 13
Với màn trình diễn ấn tượng ở ngày thi đấu 18/10, Nguyễn Thị Ánh Viên đã có HCV thứ 13 ở giải bơi vô địch quốc gia 2015.
Ngày 4: Ánh Viên giúp Quân đội lật đổ TPHCM
Với màn trình diễn ấn tượng của Nguyễn Thị Ánh Viên, đoàn Quân đội đã lật đổ TPHCM trên bảng tổng sắp huy chương để leo lên vị trí số 1 giải bơi vô địch quốc...
Bơi Đà Nẵng dựa cả vào Hoàng Quý Phước
Dù tham gia giải bơi vô địch quốc gia 2015 với một lực lượng khá hùng hậu nhưng Hoàng Quý Phước đang là nhân vật trung tâm của bơi Đà Nẵng ở giải đấu này.
Ánh Viên giành HCV thứ 13 ở giải bơi vô địch quốc gia 2015
Với màn trình diễn ấn tượng ở ngày thi đấu 18/10, Nguyễn Thị Ánh Viên đã có HCV thứ 13 ở giải bơi vô địch quốc gia 2015.
Ngày 3: Duy Khôi, Quang Nhật tỏa sáng, TPHCM bứt phá trên bảng tổng sắp
Với màn trình diễn ấn tượng của Trần Duy Khôi và Lâm Quang Nhật, đoàn TPHCM đã có sự bứt phá trước sự đeo bám của Quân đội trên bảng tổng sắp huy chương giải...
Hoàng Quý Phước giành HCV thứ 3 ở giải bơi vô địch quốc gia 2015
Sau 3 ngày thi đấu kình ngư Hoàng Quý Phước đã mang về cho đội tuyển bơi Đà Nẵng 3 HCV ở giải bơi vô địch quốc gia 2015.
Nguyễn Thị Ánh Viên mang về HCV thứ 9 cho đoàn Quân đội
Với sự tỏa sáng của Nguyễn Thị Ánh Viên, đoàn Quân đội đã có HCV thứ 9 ở giải bơi vô địch quốc gia 2015 đang được tổ chức tại Đà Nẵng.
Ngày 2: Ánh Viên chưa thể giúp Quân đội lật đổ bơi TPHCM
Sự tỏa sáng của Nguyễn Thị Ánh Viên ở ngày thi đấu thứ 2 giải bơi vô địch quốc gia là chưa đủ để giúp Quân đội lật đổ TPHCM trên bảng tổng sắp huy chương.
Ánh Viên giành HCV thứ 6 tại giải bơi vô địch quốc gia 2015
Ở ngày thi đấu thứ 2 giải bơi vô địch quốc gia 2015, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục là cái tên được nhắc đến nhiều nhất và vẫn đang là chủ lực của bơi Quân đội ở...
Nguyễn Diệp Phương Trâm đánh bại Ánh Viên và phá kỷ lục quốc gia
Trong ngày thi đấu thứ hai giải bơi vô địch quốc gia 2015, kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm đã đánh bại Nguyễn Thị Ánh Viên và phá kỷ lục quốc gia nội dung 50m...
Duy Khôi tỏa sáng, TPHCM tạm dẫn đầu giải bơi vô địch quốc gia 2015
Màn trình diễn ấn tượng của kình ngư Trần Duy Khôi đã giúp đội tuyển bơi TPHCM tạm đứng đầu bảng tổng sắp HC giải bơi vô địch quốc gia 2015 sau ngày thi đấu...
Ánh Viên thống trị ở giải Bơi vô địch quốc gia 2015?
Hôm nay (15/10), Ánh Viên cùng hơn 100 VĐV khác đến từ 17 tỉnh, thành, ngành trên cả nước sẽ bước vào tranh tài ở giải Bơi vô địch quốc gia 2015.


Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top