Các môn khác

15:22 02/05/2019
Ngày 2-5, Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019” đã diễn ra chặng 2 từ Hà Nội đi Hòa Bình dài 129km.
Thời tiết ngày đua thứ hai không thuận lợi khi trời mưa suốt từ Hà Nội cho đến quá nửa đường đua. Điều này gây không ít khó khăn cho các tay đua. Tuy nhiên, ngay sau khi xuất phát từ Hà Nội, bước vào đại lộ Thăng Long, tốc độ đoàn đua được đẩy lên cao, một số tay đua tách đoàn tạo thành các tốp nhỏ.
 
Đáng chú ý trong nhóm đầu có 2 tay đua của đội Quân khu 7. Với chiến thuật hợp lý và sự hỗ trợ của đồng đội, tay đua Huỳnh Thanh Tùng của đội Quân khu 7 đã xuất sắc giành điểm ven đường ở điểm nước rút đầu tiên. Tay đua của đội Quân khu 7 một mình dẫn đầu khi vượt đèo Dốc Cun và duy trì khoảng cách với nhóm đầu.

Tuy nhiên, khi gần tới TP Hòa Bình, áo vàng chặng 1 là VĐV Quàng Văn Cường và các tay đua đội Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời bứt tốc, liên tục bám đuổi tay đua dẫn đầu. Sức ép liên tục đã buộc tay đua Huỳnh Thanh Tùng phải chậm lại, hòa với tốp đua sau. Trời lúc này bất ngờ đổ mưa, nhưng không vì thế quyết tâm của các tay đua suy giảm.
Sau khi vượt qua TP Hòa Bình, đoàn đua có sự tách tốp rõ ràng thành 3 nhóm và tiếp tục duy trì tới khi về đích. Sau 129 km bám đuổi, bứt phá, tấn công quyết liệt, tay đua Phan Hoàng Thái, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã xuất sắc cán đích đầu tiên. Về thứ 2 là áo vàng chặng 1, Quàng Văn Cường, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời. Về thứ 3 tiếp tục là tay đua Loic Desriac (Đội Đồng Nai).
 
Như vậy, tay đua Quàng Văn Cường tiếp tục giữ áo vàng chung cuộc, sau 2 chặng đua. Ngoài chiến thắng chặng, tay đua Phan Hoàng Thái còn giành áo đỏ - vua leo núi của chặng 2. Sau chặng 2, tay đua Quàng Văn Cường tiếp tục giữ áo vàng.
Tốc độ trung bình của các tay đua có những lúc đạt gần 50km/h là tốc độ rất cao. Ở chặng 2, các tay đua đối mặt với: dốc Cun 3km, đèo Phú Cường 11km là cung đường rất khốc liệt nhưng cũng đầy tính thử thách cho các tay đua".
 
Tại lễ trao giải chặng 2, ban tổ chức cuộc đua và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã trao: 65 suất quà cho các đối tượng chính sách tỉnh Hòa Bình,  Hòa Bình; 100 triệu đồng của Quỹ khuyến học Việt Nam - Báo Dân trí tặng học bổng "Vòng tay đồng đội" cho tỉnh Hòa Bình; trao nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Tắt, vợ liệt sĩ Bùi Văn Dồi ở xã Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Ngày 3-5, đoàn đua sẽ di chuyển từ Hòa Bình lên Sơn La với chiều dài gần 200km.
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top