Các môn khác

11:11 10/12/2019
Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn cho biết kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tiếp tục được đầu tư để đạt chuẩn Olympic.
 
Tại SEA Games 30, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã không bảo vệ thành công tấm HCV cự ly bơi 800 m tự do nữ khi chỉ về nhì sau đối thủ mới 16 tuổi người Singapore Ching Hwee Gang. Thất bại này khiến kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể tái lập thành tích 8 HCV ở liên tiếp 2 kỳ đại hội các năm 2015 và 2017. Ở SEA Games 30, Ánh Viên ban đầu đăng ký thi đấu ở 12 nội dung nhưng sau đó góp mặt tranh tài ở 10 nội dung cá nhân và đạt được thành tích 6 HCV và 2 HCB, không có kỷ lục nào kèm theo.
 
Với 6 HCV – 2 HCB giành được, Ánh Viên là VĐV giành nhiều HCV nhất của đoàn TTVN tại SEA Games 30. Theo thống kê của BTC đại hội kình ngư người Cần Thơ cũng nằm trong Top 3 VĐV giành nhiều HCV nhất tại SEA Games 30. Theo đó, cùng với Ánh Viên của Việt Nam, đoàn Singapore cũng góp mặt 2 cái tên giành được 6 HCV. Trong đó, kình ngư Zheng Wen cũng giành được 6 HCV - 2 HCB như Ánh Viên. Trong khi kình ngư Ting Wen chỉ giành được 6 HCV. Tuy nhiên, giới chuyên môn trong nước đánh giá thành tích của Viên có vẻ tiếp tục đi xuống ở các nội dung sở trường.
Anh Vien se tiep tuc duoc dau tu de dat chuan Olympic hinh anh
Ánh Viên sẽ được điều chỉnh kế hoạch để hướng tới mục tiêu cao hơn
Trước vấn đề này, trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn thẳng thắn chia sẻ: “Không phải bây giờ chúng tôi mới biết. Ai cũng thấy sự sa sút của Viên. Chúng tôi kỳ vọng đại hội này Ánh Viên sẽ đạt chuẩn Olympic nhưng không được. Ở đây, không chỉ mình tôi mà anh em đều biết, rất nhiều người đã biết”.
 
Trong cuộc trao đổi của mình trưởng đoàn Trần Đức Phấn tiết lộ đã trao đổi với HLV của Ánh Viên trước thềm SEA Games 30 về những nội dung mà kình ngư người Cần Thơ sẽ tham gia tranh tài: “Trước SEA Games, chúng tôi có trao đổi với anh Tuấn (HLV Đặng Anh Tuấn - PV) hết sức thẳng thắn. Nếu Ánh Viên không thi đủ nội dung thì chỉ cần em tập trung vào những nội dung đoạt huy chương. Nhưng Ánh Viên và anh Tuấn đều rất quyết tâm. Cả với các VĐV khác, chúng tôi cũng nói như với Ánh Viên. Đoàn không đề nghị các bạn phải thi đấu để lấy huy chương, có thể chỉ tập trung vào nội dung đủ khả năng. Ngày nào gặp, tôi cũng bảo có lẽ thầy và trò phải tính toán lại thật kỹ. Lấy được HCV nào thì lấy, thậm chí không thì cũng không sao, đoàn có thiếu huy chương cũng không vấn đề gì”.
 
Là một trong những VĐV được kỳ vọng nhất của đoàn TTVN tại SEA Games 30 nhưng đến thời điểm này, Ánh Viên vẫn chưa có vé để tham dự Olympic Tokyo 2020. Trước vấn đề này, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn nhấn mạnh: “Ánh Viên sắp tới vẫn phải đầu tư để lấy chuẩn Olympic, tôi cũng nghĩ phải trao đổi với ban huấn luyện để điều chỉnh lại toàn bộ. 8 HCV ở đại hội trước (2017) không phải ai cũng có, trên thế giới ít người đạt được. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu cao hơn là Asian Games và Olympic, Ánh Viên phải điều chỉnh lại toàn bộ. Sẽ phải có cuộc bàn thảo kỹ về vấn đề này để tấn công vào đấu trường cao hơn. Tôi nói ngắn gọn lại, Viên sẽ có kế hoạch điều chỉnh, một là mục tiêu phải đạt chuẩn Olympic, hai là tấn công vào đấu trường cao hơn đồng thời phải lựa chọn và tập trung nội dung có thể đi xa”.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top