Các môn khác

10:54 10/12/2019
SEA Games 30 chưa kết thúc nhưng theo thống kê từ BTC kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam nằm trong nhóm những VĐV giành HCV nhiều nhất tại Đại hội năm nay.
 
Tại SEA Games 30, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã không bảo vệ thành công tấm HCV cự ly bơi 800 m tự do nữ khi chỉ về nhì sau đối thủ mới 16 tuổi người Singapore Ching Hwee Gang. Thất bại này khiến kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể tái lập thành tích 8 HCV ở liên tiếp 2 kỳ đại hội các năm 2015 và 2017. Ở SEA Games 30, Ánh Viên ban đầu đăng ký thi đấu ở 12 nội dung nhưng sau đó góp mặt tranh tài ở 10 nội dung cá nhân và đạt được thành tích 6 HCV và 2 HCB, không có kỷ lục nào kèm theo.
Anh Vien lot Top VDV gianh HCV nhieu nhat tai SEA Games 30 hinh anh
Ánh Viên kết thúc SEA Games 30 với 6 HCV - 2 HCB
Với 6 HCV – 2 HCB giành được, Ánh Viên là VĐV giành nhiều HCV nhất của đoàn TTVN tại SEA Games 30. Theo thống kê của BTC đại hội kình ngư người Cần Thơ cũng nằm trong Top 3 VĐV giành nhiều HCV nhất tại SEA Games 30. Theo đó, cùng với Ánh Viên của Việt Nam, đoàn Singapore cũng góp mặt 2 cái tên giành được 6 HCV. Trong đó, kình ngư Zheng Wen cũng giành được 6 HCV - 2 HCB như Ánh Viên. Trong khi kình ngư Ting Wen chỉ giành được 6 HCV.
 
Kình ngư Chua Yi Shou Darren của Singapore cũng giành được 5 HCV - 1 HCB. Trong đó có 8 VĐV của các đoàn Singapore và Indonesia giành được 4 HCV tại SEA Games 30.
 
Theo thông báo từ Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của đoàn Việt Nam sẽ được nhận phần thưởng dành cho VĐV đoạt nhiều HCV nhất tại lễ bế mạc SEA Games 30.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top