Các môn khác

17:26 20/10/2020
Yếu hơn ở những sải cuối, Nguyễn Thị Ánh Viên về nhì, sau Mỹ Thảo ở nội dung 200m bướm tối 19/10.

Ánh Viên trên đường 200m bướm tối qua 19/10 tại hồ bơi Phú Thọ, TP HCM. Ảnh: Đức Đồng

Lê Thị Mỹ Thảo chính là đối thủ lớn nhất của Ánh Viên ở nội dung 200m bướm. Kình ngư đội Bình Phước đang giữ kỷ lục quốc gia nội dung này, với thời gian 2 phút 10,92 giây. Ở phần thi chung kết hôm qua, Mỹ Thảo bơi ở làn số bốn, còn Ánh Viên ở làn số năm. Cả hai xuất phát tốt và so kè quyết liệt ở trong phần lớn quãng đường, nhưng đến những mét cuối, Mỹ Thảo bứt phá mạnh mẽ để về đích đầu tiên đoạt HC vàng với thời gian 2 phút 13 giây 37, kém xa kỷ lục cô nắm giữ.


Ánh Viên về thứ hai với thời gian 2 phút 16 giây 08, nhận HC bạc. Trước đó, ở ngày bơi thứ ba, Ánh Viên cũng thua Mỹ Thảo nội dung 50m bướm.
Lê Thị Mỹ Thảo lần thứ hai đánh bại Ánh Viên ở nội dung bơi bướm. Ảnh: Đức Đồng.

Sau thất bại, Ánh Viên có khoảng 10 phút nghỉ ngơi để bước vào nội dung 800m tự do. Lần này, cô không gặp phải sự so kè từ đối thủ nào, Ánh Viên một mình vượt lên dẫn trước rồi ung dung về đích sau 9 phút 0,85 giây. Ánh Viên bỏ xa hai VĐV về sau là Mỹ Tiên và Quế Trân (đều của Long An) hơn 5 giây. Đây là HC vàng thứ chín của kình ngư đoàn Quân Đội đoạt được tại giải năm nay.
Ánh Viên vui mừng sau nội dung 800m tự do không có đối thủ. Ảnh: Đức Đồng.

Bể bơi Phú Thọ tối qua còn chứng kiến màn so tài sôi động nội dung 200m bướm nam với loạt tuyển thủ quốc gia Duy Khôi, Duy Khoa, Huy Hoàng, Kim Sơn, Hưng Nguyên..., trong đó, Huy Hoàng đang giữ kỷ lục quốc gia nội dung này với thời gian 1 phút 59 giây 59.

Duy Khoa xuất phát tốt rồi vượt lên trước Huy Hoàng. Cả hai tay bơi so kè gần như ngang ngửa và phải đến tích tắc cuối cùng, Huy Hoàng mới vượt lên để chạm đích đầu tiên sau 1 phút 59 giây 79. Duy Khoa của Quân Đội về thứ hai chỉ kém Huy Hoàng chưa đầy một giây.

Huy Hoàng sau đó khép lại ngày thi đấu thành công khi đoạt thêm tấm HC vàng 800m tự do với thời gian 7 phút 57 giây 17, hơn người về nhì là Bùi Hữu Hiếu của Cần Thơ sáu giây.
Huy Hoàng lập cú đúp HC vàng trong ngày thi đấu thứ tư. Ảnh: Đức Đồng.

Ở nội dung đồng tiếp tiếp sức 4x100m nữ, đội TP HCM giành HC vàng với thành tích 4 phút 27 giây 26. Đội nam Quân Đội về nhất nội dung 400x100m nam với thời gian 3 phút 52 giây 44.

Sau bốn ngày thi đấu, đoàn Quân đội đang dẫn đầu với 11 HC vàng, 9 HC bạc và 3 HC đồng. TP HCM xếp thứ hai với 6 HC vàng, 3 HC bạc và 7 HC đồng. Quảng Bình đứng thứ ba, với 4 HC vàng, một HC đồng.

Theo một HLV làm nhiệm vụ tại giải, sau thời gian tập chay vì dịch bệnh, các VĐV chưa đạt được phong độ cao đến với giải. Trong thời gian tới, do chưa biết VĐV sẽ dự các giải nào, nên các HLV cũng khó điều chỉnh điểm rơi phong độ. "Đây là một lý do khiến giải năm nay vẫn chưa ghi nhận kỷ lục quốc gia nào", vị này nói.

 
Đức Đồng (Saostar)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top