Các môn khác

21:00 16/04/2021
Chiều ngày 16/4, giải vô địch Bắn súng trẻ quốc gia năm 2021 đã khai mạc tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên trước đó từ ngày 14/4 giải đã tiến hành các nội dung thi đấu.

Mặc dù là giải đấu trẻ nhưng năm nay số lượng các xạ thủ tham gia giải khá đông, lên tới gần 200 VĐV của 13 địa phương trên cả nước gồm: Công an nhân dân (CAND), Đắk Lắk, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quân đội, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, TP.HCM, Thanh Hoá.
 
Sau 3 ngày thi đấu đầu tiên, giải đã ghi nhận tới 5 kỷ lục trẻ quốc gia được phá trong đó đáng chú ý ở nội dụng 25m súng ngắn thể thao nữ, 2 VĐV đã phá kỷ lục là xạ thủ Bùi Thuý Thu Thuỷ của Hà Nội và Nguyễn Thuỳ Trang (CAND).


Đáng chú ý ở nội dung súng trường hơi nữ, cả 3 VĐV đoạt HCV, HCB, HCĐ lần lượt là Nguyễn Hà Tuấn Ngọc (TP.HCM), Lê Thị Mộng Tuyền (TP.HCM), Phí Thanh Thảo (QĐND) đều lần đầu tiên lên đội tuyển quốc gia và đã đoạt các huy chương cao nhất.

Trả lời báo chí, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết, trong số các kỷ lục, nổi bật là kỷ lục của VĐV Phí Thanh Thảo (Quân đội) ở nội dung súng trường hơi nữ, bài bắn tiêu chuẩn. Phí Thanh Thảo đoạt thành tích 625,9 điểm (kỷ lục cũ là 616,9 điểm). “Thanh Thảo đã phá kỷ lục rất sâu ở giải đấu này. Đây là thành tích có thể tranh chấp huy chương ở khu vực và thế giới”, bà Nguyễn Thị Nhung chia sẻ thêm.
 
Trước đó ba tuần tại giải vô địch các CLB Bắn súng quốc gia, xạ thủ Phí Thanh Thảo cũng phá tới 2 kỷ lục ở bài bắn tiêu chuẩn súng trường hơi nữ (kỷ lục cũ là 623  điểm, kỷ lục mới do Thảo lập là 624,6 điểm) và ở bài bắn tiêu chuẩn cá nhân nữ.

Cũng ở nội dung này, ở bài bắn tiêu chuẩn, xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền cũng phá kỷ lục với thành tích là 617,2 điểm. Đây là những thành tích đáng ghi nhận với các xạ thủ trẻ, đang được xem là các niềm hy vọng của Bắn súng Việt Nam trong tương lai. Giải sẽ tiếp tục đến ngày 20/4.

 
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top