Các môn khác

10:23 10/07/2015
Đại hội quốc tế võ cổ truyền Việt Nam cup Thăng Long lần I – 2015 sẽ diễn ra từ ngày 6-13/8/2015 tại Cung thể thao điền kinh, Mỹ Đình, Hà Nội.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam kiêm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam – Hoàng Vĩnh Giang cho biết Đại hội quốc tế võ thuật cổ truyền Việt Nam lần I-2015 là sự kiện quốc tế lớn nhất từ trước đến nay về võ cổ truyền Việt Nam. Để gìn giữ, bảo tồn và phát huy văn hóa cổ truyền, truyền thống yêu nước, tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam, trong những năm tiếp theo Đại hội quốc tế võ thuật Cổ truyền Việt Nam sẽ được tổ chức 2 năm một lần vào các năm lẻ.
35 quoc gia tham du Dai hoi Quoc te Vo co truyen Viet Nam lan I-2015 hinh anh
Chủ tịch Liên đoàn Hoàng Vĩnh Giang phát biểu trong cuộc họp báo trước thềm Đại hội
Tại Đại hội lần này sẽ quy tụ 36 đoàn trong nước đến từ các tỉnh, thành, nghành có phong trong võ thuật phát triển mạnh nhất trong những năm qua như Hà Nội, Bình Định, TP Hồ Chí Minh, Quân Đội…. Đặc biệt dự kiến có 50 đoàn quóc tế đến từ 35 quốc gia của 5 châu lục sẽ về tham dự thi đấu và biểu diễn như  Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Nga… Các vận động viên Việt Nam và nước ngoài sẽ thi đấu ở ba nội dung biểu biễn tự chọn, biểu diễn nội công công phu - công phá, biểu diễn võ dưỡng sinh, biểu diễn các bài quyền quy định và thi đấu đối kháng ở 19 hạng cân.

Ông Hoàng Vĩnh Giang cũng cho biết ở Đại hội lần này sẽ áp dụng việc chấm điểm điện tử ở 19 hạng cân nội dung đối kháng. Còn ở nội dung quyền, các VĐV  phải biểu diễn 8 bài quyền quy định của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam trước khi biểu diễn các bài tự chọn được cho là tinh hoa của môn phái mình.

Cũng trong thời gian diễn ra Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ I vào ngày 8/8 sẽ diễn ra Đại hội lần thứ nhất thành lập Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV). Đây là tổ chức chính quy hợp pháp, là ngôi nhà chung của những ngườu yêu thích môn võ vổ truyền Việt Nam trên toàn thế giới.
 Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top