Các môn khác

09:18 17/10/2015
Sau lượt trận tối 16/10, Việt Nam có 3 cơ thủ góp mặt ở vòng 1/8 World Cup carom 3 băng Istanbul. Đây là thành công lớn của Billiards Việt Nam ở giải đấu này.
Tham dự vòng chung kết World Cup carom 3 băng Istanbul Việt Nam có 5 tay cơ góp mặt gồm Mã Xuân Cường nhận vé đặc cách và 4 tay cơ vượt qua vòng loại gồm Dương Anh Vũ, Nguyễn Quốc Nguyện, Lý Thế Vinh và Trần Quyết Chiến. Ở ngày thi đấu hôm qua, cơ thủ Quyết Chiến (hạng 17 thế giới) đã ghi tên vào vòng 1/8 sau khi đánh bại Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 62 TG) với điểm số 40/35 sau 23 lượt cơ. Trong trận đấu này, Quyết Chiến đi được serie 10 điểm. Sau đó, Quốc Nguyện (hạng 20 TG) cũng đánh bại Luis Aveiga (Ecuador, hạng 41 TG) 40/29 sau 31 lượt cơ, giành chiếc vé thứ hai vào vòng 1/8. Chiếc vé thứ ba vào vòng 1/8 của đội Việt Nam do công của Xuân Cường (hạng 35 TG) bằng chiến thắng Choi Sung Won (Hàn Quốc, hạng 4 TG) với điểm số sát nút 40/39 sau 24 lượt cơ.
3 co thu Viet Nam vao vong 18 World Cup carom 3 bang Istanbul hinh anh
Nguyễn Quốc Nguyện là 1 trong 3 tay cơ đi tiếp của Việt Nam - Ảnh Billiards Vietnam
Các fan hâm mộ Billiards Việt Nam có một chút tiếc nuối khi Anh Vũ (hạng 33 TG) thất bại sít sao trước tay cơ vừa đoạt Cúp Thế giới Guri (Hàn Quốc) là Daniel Sanchez (hạng  7 TG) của Tây Ban Nha sau 38 lượt cơ. Sau đó, Thế Vinh (hạng 60 TG) cũng trở thành khán giả - thua Hwang Hyung Bum (Hàn Quốc, hạng 11 TG) 1-2 trong loạt đánh penalty sau khi hòa nhau 40/40 (32 lượt cơ).

Với chiến thắng của Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Xuân Cường, Billiards Việt Nam vẫn được đánh giá là một thế lực lớn ở vòng 1/8 World Cup carom 3 băng Istanbul. Số lượng tay cơ Việt Nam góp mặt ở vòng này bằng với Hàn Quốc và Bỉ.

Ở ngày thi đấu hôm nay, Việt Nam có một cuộc chiến “huynh đệ” khi Mã Xuân Cường đối đầu với Trần Quyết Chiến, như vậy dù phần thắng thuộc về tay cơ nào thì Việt Nam sẽ có một tấm vé vào Tứ kết. Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện gặp cơ thủ Cho Jae Ho đến từ Hàn Quốc. Đây là những tay cơ sở hữu một lối đánh khó chịu giống nhau sẽ đưa trận đấu đến sự cực kỳ căng thẳng. 

Vòng này người hâm mộ sẽ được chứng kiến trận đối đầu "siêu kinh điển" giữa Caudron (Bỉ) vs Jasper (Hà Lan). Các cơ thủ Việt Nam ra sân thi đấu lúc 18h00 (giờ Việt Nam).
3 co thu Viet Nam vao vong 18 World Cup carom 3 bang Istanbul hinh anh 2
Các căp đầu vòng 1/8 World Cup carom 3 băng Istanbul - Ảnh Billiards Vietnam

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top