Các giải trẻ

16:04 30/12/2015
Tối qua (29/12), HLVToshiya Miura đã chính thức công bố danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Qatar chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Người bị loại buồn, người đi cũng có không ít nỗi niềm.
Trong cuộc họp diễn ra sau bữa cơm tối, HLV Tpshoya Miura đã chính thức công bố bản danh sách 25 cầu thủ sẽ lên đường sang Qatar vào ngày mai 31/12. Danh sách ấy thực ra các cầu thủ đã biết trước khi đến dự họp. Chẳng thế mà có những khuôn mặt ủ ê với những đôi mắt đỏ hoe, ngấn lệ bước vào phòng.

4 cái tên sẽ chính thức phải chia tay U23 Việt Nam đã được công bố là Minh Hoàng, Xuân Mạnh, Ti Phông và Duy Khánh. Tất cả họ đều rất buồn khi không có mặt ở chuyến bay này dù đã rất cố gắng luyện tập trong thời gian 1 tháng qua. Kinh nghiệm, năng lực cùng vận may đã không mỉm cười và dễ hiểu sao họ lại thất vọng đến vậy. Lâm Ti Phông đã không giấu được những giọt nước mắt khi dù đã rất nỗ lực nhưng anh cuối cùng vẫn không thể được chọn. Minh Hoàng, Duy Khánh và Xuân Mạnh đương nhiên cũng thất vọng nhưng dẫu sao vẫn có thể hiểu họ còn quá non nên không thể cạnh tranh nổi một suất tới Qatar.
Tuấn Anh rất buồn khi chỉ được đóng vai dự phòng
Người phải về buồn là một nhẽ, người đi cũng chẳng thể có nổi nụ cười. Với các cầu thủ của U23 Việt Nam, chia tay ai cũng đều buồn cả khi họ biết tất cả đều đã rất cố gắng. Bên cạnh là đồng đội, họ còn là những người bạn của nhau và việc chia tay ai cũng là điều chẳng đành.

Với 2 cầu thủ Tuấn Anh và Đức Lương, dù có vé trong tay nhưng họ cũng buồn chẳng kém những người phải ở lại. Sở dĩ vậy bởi bộ đôi của HAGL này chỉ nhận vé vớt sang Qatar. Nhưng đáng nói là việc họ chỉ đóng vai những người dự phòng. U23 Việt Nam sẽ còn tập luyện đến ngày 13/1 trên đất bạn trước khi chính thức bước vào giải. Cơ hội cho Tuấn Anh và Đức Lương sẽ chỉ có nếu một đồng đội nào đó dính chấn thương.

Xét về cơ hội, mọi thứ là hoàn toàn có khi trong 13 ngày tập luyện tại Qatar, U23 Việt Nam còn tới 2 trận giao hữu nữa gặp U23 Nhật Bản và U23 Yemen. Chẳng thể nói trước được điều gì và cũng chẳng ai mong đồng đội của mình chấn thương nhưng mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Trong trường hợp mọi thứ ổn thỏa, Tuấn Anh và Đức Lương sẽ phải về nước vào ngày 13/1.
Tuấn Anh vẫn cần phải nỗ lực tập luyện và động viên đồng đội nhiều hơn nữa
Được kỳ vọng rất nhiều và bản thân cũng rất mong muốn được đóng góp cho U23 Việt Nam nhưng chấn thương đá khiến Tuấn Anh vẫn chưa thể tập luyện bình thường trở lại với cường độ cao. HLV Miura vẫn dành cho cầu thủ này một sự ưu ái nhưng khi tất cả các thành viên còn lại của U23 Việt Nam đều sung sức, ông sẽ buộc lòng phải chia tay tiền vệ của HAGL này.        

Tuấn Anh sẽ đến Qatar nhưng theo diện dự phòng, khả năng bị loại là 90% và quả thật nỗi buồn ấy là khó có thể nguôi ngoai với tân binh của Yokohama này. Tuy vậy khi hy vọng vẫn còn thì cũng đừng vội tuyệt vọng. Ở Qatar, Tuấn Anh sẽ có cơ hội tiếp tục gắn bó và hỗ trợ đồng đội khi cần. Hãy là người có ích chứ đừng quá buồn mà chẳng làm được gì. Tuấn Anh cũng cần cố gắng nhiều nữa để lấy lai phong độ vì cách cửa dự VCK U23 châu Á trên thực tế cũng chưa hoàn toàn đóng sập. 

PHƯƠNG ANH

 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top