Các giải trẻ

13:10 19/06/2015
Sáng 19/6, Công ty Toyota Việt Nam chính thức khởi động chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng bóng đá nhí của Việt Nam.
Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 nằm trong khuôn khổ dự án bóng đá Toyota Mê Kông được khởi xướng bởi công ty ô tô Toyota Châu Á – Thái Bình Dương (TMAP) bắt đầu từ năm 2014 tại các quốc gia khu vực sông Mê Kông. Chương trình này gồm 2 hoạt động chính là giải bóng đá vô dịch Toyota các câu lạc bộ khu vực sông Mê Kông và hoạt động giao hữu bóng đá trẻ Toyota Khu vực sông Mê Kông.
Toyota Viet Nam khoi dong Trai he bong da thieu nien 2015
Ông Hào Tiến - Phó Chủ tịch cấp cao của Công ty Toyota Châu Á Thái Bình Dương trả lời các câu hỏi của báo chí
Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 chỉ dành cho các em học sinh nam trong độ tuổi từ 9-11 (sinh từ ngày 1/1/2004 - 31/12/2006), có quốc tịch Việt Nam, hiện sinh sống và học tập trong nước, có đủ sức khỏe, niềm đam mê với bóng đá và không chịu sự quản lý độc quyền bởi các công ty, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước tính tới thời điểm dự thi.

Tại buổi họp báo, ông Hào Tiến - Phó Chủ tịch cấp cao của Công ty Toyota Châu Á Thái Bình Dương - khẳng định mục đích của trại hè ngoài làm phong phú cuộc sống của người dân Việt Nam thông qua bộ môn thể thao được yêu thích hàng đầu thì còn muốn phát hiện, đồng thời bồi dưỡng các tài năng nhí có triển vọng. Bởi trong tương lai, rất có thể Toyota Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình tương tự với độ tuổi lớn hơn.
Trong khi đó, ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc công ty ô tô Toyota Việt Nam khẳng định thông qua việc thực hiện Trại hè bóng đá thiếu niên, Toyota mong muốn khuyến khích, nuôi dưỡng tình yêu và niềm đam mê trái bóng tròn của các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam. Tham gia vào hoạt động này, các bạn nhỏ không chỉ được huấn luyện những kĩ năng và kỹ thuật cơ bản trong chơi bóng mà quan trọng hơn các em còn được đào tạo và học hỏi tính kiên nhẫn, sự bên bỉ, tinh thần chơi đẹp, tính đoàn kết và tinh thần tập thể.
Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sẽ bắt đầu tuyển chọn tại 4 thành phố là Hà Nội (TTDT Bóng đá trẻ Việt Nam - Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm - ngày 5/7), Đà Nẵng (Làng thể thao Tuyên Sơn - 87 Nguyễn Thị Minh Khai, 2/9 Phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu - ngày 12/7), TP. HCM (Sân vận động Quân khu 7 - 202 đường Hoàng Văn Thụ, Tân Bình - ngày 19/7) và Cần Thơ (Sân vận động Quân khu 9 - đường CMT8, An Thới, Bình Thủy - ngày 26/7).
Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn, các em sẽ được đào tạo bởi huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn, cựu cầu thủ bóng đá rất nổi tiếng của nước nhà cùng hàng loạt những chuyên gia bóng đá hàng đầu khác. Ngoài ra, các em nhỏ còn có cơ hội gặp một ngôi sao bóng đá đặc biệt nhưng Toyota Việt Nam sẽ giữ bí mật tới phút chót.
Dự kiến sẽ có khoảng 2000 em nhỏ tham gia sơ tuyển với các bài thi cá nhân (cho vị trí cầu thủ) kéo dài 30 phút gồm: Cảm giác truyền, dẫn bóng; chạy zic zắc vượt chướng ngại vật; kỹ năng tổng hợp hoặc các bài thi cá nhân (cho vị trí thủ môn) kéo dài 40 phút gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt và phán đoán tình huống, kỹ năng tổng hợp. Sau vòng này, các em xuất sắc sẽ được chọn để tham gia các trận đối kháng 8-8. Tiếp đó, 44 em có khả năng được chọn để đấu đối kháng trận 11-11. Cuối cùng, 6-9 em có kỹ năng tốt nhất được chọn từ mỗi điểm sơ tuyển. Tổng cộng, sẽ có khoảng 30 em xuất sắc nhất cả nước tham gia chương trình cắm trại và tập huấn tập trung ở TP. HCM (từ 8/8 - 14/8  tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long).
Sau đợt tập huấn, 18 em giỏi nhất sẽ đại diện cho Toyota Việt Nam giao hữu với đội thiếu niên Nhật Bản (27-31/8). Trong chuyến đi này các em cũng sẽ được gặp gỡ giao lưu với các cầu thủ tầm cỡ quốc tế của Nhật Bản, từ đó khơi gợi trong các em khao khát và nuôi dưỡng sự quyết tâm trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.
Trung Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top