Các giải trẻ

10:17 21/11/2015
U21 Việt Nam đã bất ngờ chia tay 2 cầu thủ là tiền đạo Võ Lý (TT Huế) và tiền vệ Thanh Bình (Tp HCM).
HLV Phạm Minh Đức cuối cùng cũng chốt xong danh sách dự giải U21 QT 2015 sau trận thua PVF 0-1 mới đây. Dù không muốn nhưng HLV người Bắc này cũng đã phải gạch tên tiền đạo số 1 của U21 TT Huế là Võ Lý và tiền vệ đội trưởng U21 Tp HCM là Thanh Bình khỏi danh sách dự giải.


Trước khi đưa ra quyết định, HLV Minh Đức đã bị công kích khi cho rằng ông phá lệ khi triệu tập tới 4 cầu thủ vượt qua tuổi 21 thay vì 3 người quá tuổi như quy định gồm Hùng Dũng, Thành Tín, Thanh Bình và Võ Lý. Chắc chắn HLV này còn bị chỉ trích nhiều hơn nữa khi loại Thanh Bình và Võ Lý để giữ lại hai học trò quá tuổi của HN.T&T là Hùng Dũng và Thành Tín.
Võ Lý bất ngờ phải chia tay U21 Việt Nam
Bên cạnh lý do về chuyện thân sơ, chuyên môn cũng là điều khiến người ta thắc mắc bởi lẽ Võ Lý là một tiền đạo có tiếng khi đã thi đấu nổi bật tại giải U21 QG vừa qua cũng như ở giải hạng Nhất 2015 trong màu áo CLB TT Huế. Với năng lực ghi bàn tuyệt vời, phong độ ổn định cùng bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, Võ Lý xứng đáng được giữ lại để cạnh tranh với Văn Thành, Đình Kha và Tuấn Tài.

Trong khi đó ở hàng tiền vệ, Thanh Bình cũng là một cầu thủ có lối chơi thông minh và nền tảng thể lực rất ấn tượng. Bên cạnh lý do chuyên môn, giữ Thanh Bình cũng là cách để U21 Việt Nam tăng thêm lượng người hâm mộ bởi lẽ sự xuất hiện của cầu thủ Tp HCM này sẽ thu hút sự quan tâm từ khán giả bản địa, ít nhiều thì đó cũng là một sự tự hào.
Như vậy, với việc loại Võ Lý và Thanh Bình, U21 Việt Nam sẽ chỉ còn lại 20 cầu thủ, 12 người trong số đó là của U21 HN.T&T. Theo lịch thi đấu, U21 Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào ngày 22/11 gặp U21 Thái Lan.

Danh sách 20 cầu thủ của U21 Việt Nam
Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Dương Quang Tuấn (HN.T&T)

Hậu vệ (7):
Nguyễn Anh Tài (Tp HCM), Đào Duy Khánh, Thân Thành Tín, Hoàng Ngọc Hào, Nguyễn Văn Dũng, Trần Văn Kiên, Nguyễn Nam Anh (HN.T&T)

Tiền vệ (7):
Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Lâm Ti Phông (S.Khánh Hòa), Nguyễn Thanh Thảo (An Giang), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Như Tuần, Đậu Văn Toàn, Đỗ Hùng Dũng (HN.T&T).

Tiền đạo (3): Trần Đình Kha (S.Khánh Hòa), Phạm Văn Thành (HN.T&T), Hồ Tuấn Tài (SLNA)

PHƯƠNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Ông Đức quá "máu ăn thua" và quá "cục bộ". Ông này rồi cũng chả có tương lai gì.

Gửi bởi: Lê Xuân Diệu | Vào lúc: 21/11/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top