Các giải trẻ

21:24 02/01/2015

Năm 2014 của bóng đá Việt Nam không có quá nhiều mảng sáng, và bất ngờ hơn khi điểm sáng nhất lại đến từ những cầu thủ trẻ. Có lẽ sẽ không nhiều người phản đối việc sự xuất hiện của ĐT U19 Việt Nam là điểm sáng nhất của bóng đá Việt 2014.

Xuất hiện đúng thời điểm nền bóng đá nước nhà đang lâm vào tình trạng đen tối nhất, đội tuyển U19 Việt Nam (với nòng cốt là các cầu thủ được đào tạo tại lò HAGL Arsenal JMG) đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của người hâm mộ bởi lối chơi lôi cuốn, gắn bó và đặc biệt là tinh thần thi đấu hết mình vì người hâm mộ.

Bóng đá Việt 2014: Hai màu sáng - tối - Ảnh 1

Người hâm mộ yêu mến đội tuyển U19 Việt Nam vì nhiều lý do, mà trên hết là thái độ thi đấu trong sạch, tất cả chỉ vì người hâm mộ.

Chính sự xuất hiện của tuyển U19 Việt Nam đã tạo nên cú hích lớn cho nền bóng đá nước nhà. Hiệu ứng U19 đã nhanh chóng lan sang các lớp cầu thủ đàn anh. Năm 2014, lần đầu tiên đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào vòng 1/8 Asiad, hay trong những ngày cuối năm, ĐTQG đã có màn trình diễn tốt tại vòng bảng AFF Cup 2014…

Tuy nhiên, cánh chim lạ U19 Việt Nam không thể át đi một năm tồi tệ của nền bóng đá nước nhà, bao trùm lên đó là hai scandal bán độ rúng động làng thể thao.

Đầu tiên là vụ bán độ động trời của nhóm cầu thủ Ninh Bình. Các cầu thủ đã thừa nhận làm độ, dàn xếp tỷ số trong trận đấu diễn ra trên sân của Kelantan tại AFC Cup 2014. Nhóm cầu thủ dính tràm gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng.

Bóng đá Việt 2014: Hai màu sáng - tối - Ảnh 2

Vụ bán độ động trời kể trên vừa bị phanh phui chưa lâu, cơ quan điều tra lại tiếp tục vạch trần một đường dây bán độ mới của các cầu thủ Đồng Nai. Lần này, 6 cầu thủ dính chàm là Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Hà Niệm Tiến.

Điều đáng nói, hai vụ bán độ rúng động này lại xảy ra ở những giải đấu hàng đầu là Hạng nhất quốc gia và Cup AFC.

Năm 2014 với bóng đá Việt Nam đã đi qua, lại một năm nữa chúng ta không có nhiều thành tích đáng kể. Nhưng hãy hi vọng vào lứa các cầu thủ trẻ, những cầu thủ U19 đã và tiếp tục sẽ là niềm cảm hứng giúp bóng đá nước nhà phát triển.

NĐT

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top