Các giải trẻ

17:11 18/07/2015
Sau khi biết tin nữ tuyển thủ Lê Thị Thu bị bệnh hiểm nghèo và đang đối diện với rất nhiều khó khăn, rất nhiều nam cầu thủ cùng các tổ chức đã có hành động chung tay giúp đỡ chia sẻ khó khăn.

Nữ tuyển thủ U19 nữ Việt Nam Lê Thị Thu đã không may mắn khi mắc chứng bệnh hiểm nghèo và phải phẫu thuật cắt cả lá lách và đang phải điều trị dài ngày ở quê nhà Hà Nam với số tiền phẫu thuật và thuốc men lên tới hàng trăm triệu. Đây là tin đáng buồn cho bóng đá nữ Việt Nam khi Thu được đánh giá là một hậu vệ đầy triển vọng và có tài năng cũng như niềm đam mê thực sự.

Với Lê Thị Thu, đây thực sự là cơn ác mộng khi mắc bệnh đúng vào thời điểm em đang tràn đầy sinh lực và khát khao cống hiến. Cho dù được CLB chủ quan Than KSVN hỗ trợ toàn bộ tiền thực hiện phẫu thuật nhưng trước mắt em vẫn còn vô số khó khăn do sinh trưởng trong một gia đình nghèo thuần nông. Số tiền thuốc men chữa trị hàng trăm triệu là nằm ngoài sức tưởng tượng của em và gia đình.

Lê Thị Thu (số 2) đang phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo
Biết được khó khăn của Lê Thị Thu, trong những ngày qua đã có rất nhiều tập thể, cá nhân chia xẻ với nữ cầu thủ này. LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã gửi hỗ trợ 30 triệu đồng, các lãnh đạo VFF như chủ tịch Hùng Dũng, ủy viên thường trực, chủ tịch LĐBĐ Tp.HCM Trần Anh Tú cũng cũng chuyển đến gia đình Thu số tiền lên tới 50 triệu đồng để em lo việc chưa trị. Trung tâm VPF, báo Bóng đá và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cũng đã có những sự chia sẻ khó khăn.

Nghe tin đồng nghiệp nữ bị bạo bệnh, rất nhiều cầu thủ nam, những đàn anh của Lê Thị Thu cũng đã chung tay chia sẻ khó khăn. Mới đây, nhóm cầu thủ của HN.T&T là Văn Quyết, Thành Lương, Ngọc Duy và Văn Biển đã gửi đến em số tiền 5 triệu đồng để động viên và san sẻ phần nào khó khăn đang phải đối mặt. Tập thể các cầu thủ trẻ HAGL cũng có món quà nhỏ là số tiền 10 triệu đồng để động viên Thu. Lê Công Vinh và nhóm cầu thủ B.BD cũng đã có kế hoạch đến thăm và giúp đỡ em…

Trong khó khăn, mọi sự giúp đỡ và động viên đều đáng quý, các cầu thủ nam đã chứng tỏ tình đồng nghiệp và sự đoàn kết giúp đỡ đáng quý. Hy vọng trong thời gian tới Lê Thị Thu sẽ còn nhận được nhiều sự giúp đỡ nữa để có thể giúp em sớm vượt qua bệnh tật và trở lại với niềm đam mê trái bóng tròn.
 
PHƯƠNG ANH (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top