Các giải trẻ

20:06 28/11/2015
Một tin cực vui vừa đến với tiền vệ Tuấn Anh của HAGL, CLB Yokohama vừa gửi lời mời anh sang Nhật thử việc vào cuối tháng này.
Thông tin trên vừa được phía CLB HAGL xác nhận. Phía BLĐ đội bóng phố núi đã khẳng định hôm 28/11 vừa qua, phía Yokohama đã gửi lời mời Tuấn Anh sang thử việc tại CLB trong thời gian 1 tuần từ ngày 1/12 đến ngày 7/12 tới đây trước khi đi đến quyết định cuối cùng về việc ký hợp đồng với tiền vệ tài hoa này.

Không ầm ĩ, không đưa tin nhiều như vụ Công Phượng sang Mito Hollyhock, những thông tin về vụ chuyển nhượng của Tuấn Anh là khá hạn chế. Cả phía HAGL cũng như Yokohama đều tỏ ra khá kín tiếng ở phi vụ này. Tuy nhiên cả hai bên đều đánh giá rất cao về khả năng tiền vệ người Thái Bình sẽ thi đấu tại J-League 2 mùa giải tới.
Tuấn Anh đang là tiền vệ hay nhất tại giải U21 Quốc tế 2015
Phía HAGL cũng tiết lộ khác với đồng đội, Tuấn Anh sẽ vất vả hơn khi vừa kết thúc trận chung kết giải U21 quốc tế 2015 với U19 Hàn Quốc, cầu thủ này sẽ phải quay trở về Pleiku để chuẩn bị đồ đạc và ngày 30/11 sẽ bay sang Nhật. Chuyến đi này nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ chỉ có một mình và sẽ sang thử việc 1 tuần. Mọi việc đi lại đều do phía Yokohama sắp xếp và lo lắng chu toàn.

Phía Yokohama đánh giá rất cao năng lực của Tuấn Anh sau khi xem cần thủ này thi đấu và trưởng thành trong khoảng thời gian hơn 1 năm qua. Tại giải U21 Quốc tế này, Tuấn Anh cũng đang là cầu thủ chơi tốt nhất và nổi bật nhất trên mọi phương diện của U21 HAGL. Khác với Công Phượng, Tuấn Anh chơi ở tuyến giữa và quán xuyến gần như toàn bộ công việc từ phòng ngự, cai quản khu vực giữa sân, phân phối bóng và thậm chí là cả kiến tạo và lên tham gia tấn công.
 
Phong độ chói sáng của Tuấn Anh tại giải lần này được báo chí cũng như HLV của các đội bóng nước ngoài ghi nhận và đánh giá rất cao. Đó có lẽ cũng là lý do Yokohama vội gửi giấy mời và muốn tiền vệ này tới Nhật sớm để thử việc. Nếu không có gì đáng tiếc xảy ra, sau 1 tuần thử thách ở đội bóng đang chơi tại J-League 2, hợp đồng của Tuấn Anh sẽ được hoàn tất và anh sẽ thi đấu cho CLB này theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.
 
PHƯƠNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top