Các giải trẻ

09:05 29/11/2015
Chỉ còn cách chức vô địch đúng 1 trận đấu, cả U21 HAGL và U19 Hàn Quốc đều đang tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng và cuộc chiến giữa họ chiều nay hứa hẹn sẽ đầy hấp dẫn.
Bước vào trận đấu này, U21 HAGL đặt quyết tâm phải thắng rất cao để bảo vệ thành công ngôi vô địch. Khi chỉ còn cách thiên đường đúng 1 bước chân, họ sẽ là một đội bóng khác, không dễ có thể bị đánh bại. Sau trận ra quân tại giải để thua trước chính U19 Hàn Quốc, đội bóng phố núi đã thay đổi rất nhiều tự diện mạo tới sức mạnh và lối chơi.


Vẫn là cách đá nhuần nhuyễn, kiểm soát bóng nhiều dựa trên kỹ thuật rất tốt của các cá nhân, nhưng các pha phối hợp của U21 HAGL giờ đã đa dạng hơn rất nhiều. Xen kẽ vào đó là những đường chuyền dài hợp lý và các đường chuyền hướng lên phía trước nhiều hơn hẳn hay cách họ tận dụng cơ hội từ chấm đá phạt cũng rất khác. Nhìn họ thi đấu với Myanmar và U21 Việt Nam có thể thấy rất rõ ràng những sự chuyển biến ấy.
 
Trong trận gặp Myanmar, 2 đường chuyền dài của Tuấn Anh và Xuân Trường đã thành bàn. Những quả đá phạt đã hiệu quả hơn và đa dạng hơn khi Minh Vương và Công Phượng đều đã ghi bàn với những pha dàn xếp đá phạt rất tốt.

Ở trận khai mạc, U21 HAGL hoàn toàn áp đảo U19 Hàn Quốc ở khả năng kiểm soát bóng và thời lượng cầm bóng nhưng lại không tận dụng được các cơ hội để có bàn thắng gỡ hòa. Trận đấu này, cách chơi tương tự chắc chắn sẽ vẫn diễn ra, HAGL vẫn ưu tiên việc phối hợp nhóm và kiểm xoát trái bóng . Tuy nhiên điều khá biệt là họ đã tìm thấy điểm yếu trong lối chơi của U19 Hàn Quốc và những ngày qua đã liên tục luyện cách để khai thác điểm yếu đó.

HLV An Ik Soo của U19 Hàn Quốc đã nói ông sẽ thay đổi và có những sự điều chỉnh về chiến thuật ở trận chung kết này để bóp nghẹt tuyến giữa của U21 HAGL vì đây là tuyến mạnh nhất của đội bóng này. Đó có thể là điều mà U19 Hàn Quốc sẽ cố gắng làm nhờ dàn cầu thủ to cao và rất mạnh về thể lực của mình. Tuy nhiên đội bóng phố núi đang có rất nhiều giải pháp cho lối chơi của mình. Dựa trên tốc độ và sự lắt léo của Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Tùng, Hồng Duy, họ có thể tạo đột biến từ cánh hay tìm kiếm những quả đá phạt gần vòng cấm của U19 Hàn Quốc.

Có rất nhiều giải pháp để U21 HAGL có thể sử dụng để đánh bại một U19 Hàn Quốc mạnh mẽ nhưng non về kinh nghiệm và bản lĩnh cũng chỉ ở mức khá. Tập chung và chắt chiu cơ hội, đội bóng phố núi sẽ làm được điều mình muốn.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
U21 HAGL:
Văn Tiến; Văn Thanh, Đông Triều, Thắng Toàn, Đức Lương, Thanh Tùng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn, Công Phượng.
U19 Hàn Quốc: Song Bumkeun, Lee Youhyeon, Woo Chanyang, Kim Minho, Kim Seokjin, Park Hanbin, Kang

DỰ ĐOÁN: 1-0
HOÀNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top