Các giải khác

12:30 18/11/2015
Sau gần 3 tuần nhận được bản đăng ký tham dự Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2016 từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Bình Định, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa có công văn trả lời. Việc này khiến lãnh đạo ngành thể thao, các thành viên đội bóng và người hâm mộ Bình Định không khỏi sốt ruột. Bởi vụ việc nghe qua có vẻ hết sức đơn giản, dễ tính toán lại bất ngờ bị đình trệ bởi sự thiếu nhất quán về phương án xử lý của VFF và VPF.

 
Giới chuyên môn và cả các cơ quan truyền thông đều nhận định: các bước đi của VFF kể từ khi nhận được công văn xin không tham gia Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2016 của Trung tâm TDTT Cà Mau đều hợp lý. Bởi lẽ đơn vị này phải đảm bảo đủ số lượng đội bóng tham gia giải, theo đúng quy định và điều lệ. Nên việc “mời” đội bóng Bình Định thay thế vị trí của đội Cà Mau là phù hợp với thông lệ. Hơn nữa, lãnh đạo của đội bóng đất Võ cũng tỏ ra rất có thiện chí ngay từ khi nhận được lời đề nghị của VFF, từ việc sớm gửi công văn trả lời, thực hiện việc đăng ký theo đúng quy định về thời gian và có những động thái chuẩn bị hết sức cụ thể về lực lượng, sân bãi, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu để tổ chức giải. Tuy nhiên, sự thiếu quyết đoán từ lãnh đạo VFF đang đưa đội bóng đất Võ vào thế kẹt, khi công văn đồng ý cho đội tham gia giải hạng Nhất vẫn chưa được gửi theo đúng tinh thần của các cuộc trao đổi giữa hai bên, dù cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam đã có văn bản đồng ý cho đội Cà Mau rút lui.

Cũng vì sự chậm trễ này mà kế hoạch tổ chức lễ tổng kết mùa giải và triển khai phương án tham gia Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2016 của đội Bình Định dự kiến diễn ra chiều 17.11 bị hoãn lại. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của các thành viên đội bóng, đồng thời, làm dấy lên những nghi ngại về việc VFF sẽ thay đổi quyết định, sau khi Cà Mau bất ngờ có đơn xin tham gia trở lại. Sau khi xét thấy cái lý của VFF khi đôn đội Bình Định lên là có cơ sở, người ta lại bàn đến cái tình, khi cho rằng không giải quyết cho Cà Mau lấy lại suất hạng Nhất là… hơi phũ phàng.

Nhưng nếu nói về cái tình, người ta chỉ nghĩ đến Cà Mau mà sao lại quên nghĩ cho Bình Định. Quay ngược lại năm 2013, khi đội Bình Định đang ở cùng hoàn cảnh với Cà Mau cách đây một tháng, không có đủ kinh phí tham gia giải hạng Nhất, sao không có bất kỳ thành viên nào của VPF hay VFF về đất Võ để “tìm hiểu tình hình và tìm cách tháo gỡ”? Và đội bóng có bề dày truyền thống này đã phải ngậm ngùi xuống làm lại từ giải hạng Ba. Giờ đây, khi mà cơ hội lên chơi ở giải hạng Nhất gần như đã nằm chắc trong tay, người ta lại “suy nghĩ lại”, để Bình Định rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”. Người ta đang cho rằng VFF như một cái chợ, khi ai đó thích nghỉ thì nghỉ, thích chơi thì chơi. Những “cuộc làm việc” giữa ngành thể thao một tỉnh và VFF cứ như một trò đùa.

Trong bóng đá, điều tối kỵ đối với các trọng tài là những tình huống “bẻ còi” (nghĩa là thay đổi quyết định đã đưa ra trước đó). Và giờ người dân đất Võ cũng lo lắng rằng “ông trọng tài VFF” sẽ bẻ còi, để bóng đá Bình Định rơi vào cảnh bẽ bàng. Mong rằng điều đó sẽ không xảy ra!


VŨ LÊ (BĐO)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top