Các giải khác

09:07 06/08/2015
Chiều tối qua, HN.T&T đã làm nên một cú sốc lớn khi đánh bại Hải Phòng với tỷ số đậm tới 5-0 trong trận bán kết Cúp quốc gia 2015.

Đó là một chiến thắng mà không nhiều người dám nghĩ tới. Thậm chí còn có những nhận định cho rằng HN.T&T không dễ “toàn mạng” trước sức mạnh và sự hưng phấn của Hải Phòng, điều đã được thể hiện rất rõ ràng trong chiến thắng 2-0 trước SHB.ĐN của đội bóng thành phố cảng. Thế nhưng HN.T&T đã làm được và làm được một cách đầy thuyết phục.

 
Gonzalo là người mở tỷ số trận đấu và hoàn tất cú đúp cho riêng mình ngay trong hiệp 1, thủ môn của Hải Phòng biếu một bàn thắng và 2 bàn còn lại do công của Văn Quyết, Ngọc Duy. Nhưng trận thắng 5-0 của HN.T&T còn cho thấy một sức mạnh vượt trội, một đẳng cấp vượt xa hẳn Hải Phòng hay với rất nhiều đội bóng ở V-League.

Thế nhưng điều bất ngờ là trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng của HN.T&T lại vẫn tỏ ra rất khiêm tốn khi nói về đội bóng của mình cũng như cơ hội cho những mục tiêu sắp tới. HLV này cho rằng Hải Phòng đã nhập cuộc rất tốt và khiến HN.T&T gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên mọi thứ đã khá hơn với đội bóng của ông sau khi Gonzalo mở được tỷ số.
 
HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Trước khi chúng tôi có bàn thắng mở tỷ số, Hải Phòng chơi áp sát. Các bạn thấy, chúng tôi đã thi đấu không hề dễ dàng. Nhưng mọi chuyện đã tốt hơn khi Gonzalo mở tỷ số. Các cầu thủ Hà Nội T&T chơi tự tin hơn và cũng thi đấu dễ dàng hơn". Thực tế là đội bóng của HLV này đã chơi hoàn toàn vượt trội, bóp nghẹt tinh thần thi đấu của Hải Phòng, đá không tốn sức mà vẫn dễ dàng có được điều mình muốn là những bàn thắng.

Với chiến thắng đậm trước Hải Phòng, HN.T&T đã thẳng tiến vào trận chung kết Cúp quốc gia năm nay trong khi tại V-League, họ cũng đang có những bước tiến đáng kể và dần trở lại với mục tiêu vô địch. Nói về cơ hội của đội nhà, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định: “Chúng tôi chẳng thể nói trước được điều gì mà chỉ cố gắng tập trung cho từng trận đấu. Tại V-League, HN.T&T gặp khó khăn hơn tại Cúp quốc gia khi bị B.BD bỏ cách một khoảng rất xa. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ hy vọng và nỗ lực đến cùng bởi trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra.”
 
CHIP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top