Các giải khác

20:23 21/11/2015
Ngay sau vòng chung kết giải U21 quốc gia Báo Thanh Niên, giải bóng đá U21 quốc tế Báo Thanh Niên năm 2015 đã chính thức bước vào tranh tài hôm 20-11. Cũng giống như năm 2014 tại Cần Thơ, đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) gần như là "nam châm" chủ yếu hút người hâm mộ tới sân.
 
Các cầu thủ U21 Hà Nội T&T mừng chiến thắng trong trận chung kết giải U21 quốc gia Báo Thanh Niên 2015. Ảnh: DƯƠNG THU

Tại giải U21 quốc gia vừa kết thúc trước đó, Gia Lai cũng có đội bóng tham dự với vài cầu thủ chủ chốt của HAGL đưa sang như Đông Triều, Minh Vương, nhưng khán đài sân Thống Nhất không thể lấp đầy. Chức vô địch U21 quốc gia thuộc về đội bóng Hà Nội T&T vốn có lực lượng quá nổi trội so với các đội còn lại. Hà Nội T&T đã đi "một lèo" chiến thắng tới chiếc cúp vô địch khiến giải đấu có phần thiếu hấp dẫn. Trận chung kết giữa Hà Nội T&T và An Giang, kết quả được dự đoán gần như chính xác. Trong khi đó, những đội bóng giàu truyền thống đào tạo trẻ lại vắng mặt, mà đáng tiếc nhất là trường hợp của đội bóng xứ Nghệ và Đồng Tháp, 2 trung tâm đào tạo trẻ nổi bật thời gian qua. Không có những trận đấu kịch tính, khiến giải kém hấp dẫn.

Ở giải U21 quốc gia năm nay cũng không có nhân tố xuất sắc, không có nhiều cái tên gây chú ý và đột biến. Tham dự giải U21 Quốc tế, đội U21 Báo Thanh Niên có hơn nửa quân số là U21 Hà Nội T&T, nhưng gây chú ý, tạo được sức hút thì không đội bóng nào khác hơn U21 HAGL với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... Có thể thấy điều đó qua cách sắp xếp của Ban tổ chức, để U21 HAGL đá ngày khai mạc, chứ không phải U21 Báo Thanh Niên. Còn nhớ, giải U21 quốc tế năm 2014 tại Cần Thơ, sân bóng hơn 40.000 chỗ ngồi chỉ chật kín khi có đội bóng phố núi thi đấu, các trận còn lại khán đài thưa thớt. Hy vọng năm nay, tình hình trên sân Thống Nhất sẽ khác.
NGUYÊN MINH (CTO)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top