Các giải khác

10:37 07/09/2019
Trước thông tin Văn Hậu được một đối tác của SC Heerenveen tại Việt Nam trả lương hộ, đại diện của đội bóng Hà Lan đã lên tiếng chính thức. Cùng với đó, đại diện của SC Heerenveen khẳng định đây là bản hợp đồng chất lượng với đội bóng Hà Lan.
 
Sau khi Đoàn Văn Hậu hoàn tất bản hợp đồng gia nhập SC Heerenveen, cựu cầu thủ Hà Nội FC sẽ được hưởng mức lương lên tới 422.000 euro/năm. Đây là mức quy định áp dụng cho các cầu thủ đến từ ngoài khối Liên minh châu Âu (EU) tại Hà Lan. Trong những ngày qua, giới truyền thông Hà Lan tiết lộ những thông tin cho rằng có một đơn vị đứng ra hỗ trợ cho SC Heerenveen trả lương cho hậu vệ trái tuyển Việt Nam. Trước những thông tin được giới truyền thông đăng tải, Gerry Hamstra - GĐKT của SC Heerenveen lên tiếng phản bác. Chia sẻ về điều này, ông Gerry Hamstra cho biết: "Điều đó không đúng. Văn Hậu nhận được mức lương anh ấy xứng đáng được hưởng, đồng thời đội bóng mới là những người phải trả mức phí cho Hà Nội FC để mượn cầu thủ này. Bộ phận thương mại SC Heerenveen sẽ tìm cách thu lại khoản tiền chi ra bằng việc tìm kiếm đối tác trong tương lai".
SC Heerenveen bac thong tin Van Hau duoc doi tac tra luong ho hinh anh
Văn Hậu trong buổi ra mắt CLB SC Heerenveen
Cùng với đó, GĐKT của SC Heerenveen cũng đánh giá rất cao tài năng của Văn Hậu và điều khoản mua đứt vào cuối mùa giải có ý nghĩa rất quan trọng: "Đội bóng có kế hoạch để giúp Văn Hậu phát triển. Ở châu Âu, nhiều CLB đang tìm kiếm một hậu vệ trái chất lượng. Đây là người không chỉ phải biết nhiệm vụ phòng ngự, mà còn có thể hỗ trợ tấn công tốt. Do đó, điều khoản mua đứt Văn Hậu là điều cần thiết với SC Heerenveen”.
 
Trong quá trình thương thảo hợp đồng cho mượn 1 năm giữa SC Heerenveen và Hà Nội FC có ràng buộc về số lần ra sân của Văn Hậu. Hậu vệ trái đội tuyển Việt Nam được cho là có cơ hội ra sân trong ít nhất 20% số trận của SC Heerenveen. Ông Gerry Hamstra từ chối bình luận vấn đề này. "Ở SC Heerenveen, chỉ những cầu thủ tốt nhất mới được ra sân thi đấu. Điều đó có nghĩa không gương mặt nào được đảm bảo thời gian thi đấu. Cơ hội được chia đều cho 22 cầu thủ và không ai là bất khả xâm phạm. Ban huấn luyện sẽ quyết định cầu thủ nào được thi đấu và ai phải ngồi nhà". Mặc dù vậy, Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen, thừa nhận Văn Hậu sẽ được trao cơ hội thi đấu ở mùa giải năm nay: "Anh ấy sẽ được trao cơ hội thi đấu để làm quen với văn hóa CLB và môi trường bóng đá châu Âu".
 
Nói thêm về Văn Hậu, lãnh đạo SC Heerenveen hứa hẹn giúp hậu vệ 20 tuổi tiếp tục nâng cao trình độ. Ông Gerry Hamstra tin tưởng đội chủ sân Abe Lenstra sẽ trở thành bàn đạp hoàn hảo để những cầu thủ trẻ như Văn Hậu có thể tích lũy kinh nghiệm, từ đó tiến xa hơn trong sự nghiệp.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top