Các giải khác

09:07 07/04/2017
Sáng ngày 5/4, 40 học viên đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Việt Trì và Hải Phòng đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội để tham dự khóa đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader) do Câu lạc bộ Manchester City cùng với đối tác duy nhất tại Việt Nam là Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tổ chức. Chương trình đào tạo diễn ra trong 4 ngày từ 5/4 đến 8/4 tại Làng trẻ SOS Hà Nội.

Nói về chương trình đạo tạo Nhà lãnh đạo trẻ lần này, cả Ngân hàng SHB và Manchester City đều có chung mong muốn sẽ sử dụng bóng đá và tình yêu dành cho môn thể thao vua này như một công cụ hữu hiệu để gắn kết những người Việt trẻ lại với nhau, truyền cảm hứng, xây dựng tình bạn và phát triển kỹ năng lãnh đạo.
 

40 học viên được sẽ được tham gia các lớp học và thực hành trên sân bóng cùng các huấn luyện viên chuyên gia của Manchester City nhằm phát triển khả năng lãnh đạo, kỹ năng sống, lập kế hoạch thực tế và hiểu được cách thức sử dụng bóng đá như một công cụ hữu ích để tạo tác động tích cực lên các vấn đề xã hội. Các lãnh đạo trẻ sẽ sử dụng các kiến thức, kỹ năng được học để đào tạo lại cho trẻ em tại các làng SOS sau này.

“Trong buổi giao lưu với trẻ em Làng SOS Hà Nội nhân chuyến du đấu của Manchester City tại Việt Nam vào mùa hè 2015, chúng tôi còn nhớ ánh mắt háo hức, sự chờ đợi và niềm hạnh phúc khi các em nhỏ được gặp gỡ và giao lưu với các cầu thủ Manchester City. Điều đó đã thôi thúc Ban Lãnh đạo SHB muốn làm một điều gì đó lớn lao hơn, giúp các em nhỏ tại SOS có thêm nghị lực sống, niềm vui và sự tự tin. Và bóng đá được lựa chọn là cầu nối để đưa các em đến gần hơn với thế giới xung quanh, dạy cho các em kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết và ý chí vươn lên trong cuộc sống”, Tổng Giám đốc SHB, ông Nguyễn Văn Lê chia sẻ về lý do quyết định cùng Manchester City triển khai chương trình này.
 

Nói thêm về dự án Đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ, ông Tom Pitchon, Giám đốc của Quỹ City Football Group Foundation cho biết: “Ngay từ khi mới thành lập vào hơn 130 năm trước, Manchester City đã thể hiện rõ cam kết của mình đối với cộng đồng. Chúng tôi tự hào được tổ chức chương trình đào tạo Lãnh đạo trẻ Cityzens Giving Young Leader tại Hà Nội với sự hỗ trợ vô cùng quý giá của SHB nhằm phát triển kỹ năng cho các bạn trẻ với mục đích sử dụng bóng đá nhằm tạo ra chuyển biến tích cực cho xã hội. Dự án này đã và đang tạo ra những dấu ấn khác biệt đáng kể trong cộng đồng địa phương và chúng tôi muốn trang bị cho các lãnh đạo trẻ năng lực lãnh đạo, sự tự tin cũng như các kỹ năng huấn luyện bóng đá cần thiết để tạo nên tác động tích cực trong cộng đồng.”

Trong ngày đào tạo đầu tiên, các học viên đã được học các kỹ thuật chơi bóng theo từng cặp, nhóm nhiều người và có thi đá vào gôn. Huấn luyện viên Manchester City dạy các em cách tạo ra cơ hội để chạm bóng với kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, cho các em nhiều cơ hội thực hành để tăng sự vận động, nhanh nhẹn và khả năng kiểm soát bóng dưới chân mình.
 

Giàng A Chò (16 tuổi) là một cậu bé người dân tộc H’Mông. Giàng A Chò hiện đang sống tại Làng trẻ SOS Việt Trì và ước mơ lớn nhất của em là “được một lần đứng trên sân cỏ Châu Âu”. Giàng A Chò chia sẻ: “Em là cổ động viên của CLB Manchester City nên khi nghe tin CLB cử chuyên gia sang đào tạo, em đã rất mong muốn được tham gia và may mắn được Lãnh đạo làng cử đi cùng với các bạn khác. Dù bất đồng ngôn ngữ do em không biết tiếng Anh nhưng những gì được giảng em đã bắt đầu quen và thấy dễ hiểu hơn. Em hy vọng mình sẽ được học nhiều điều để có thể dạy lại các bạn trong làng của mình”.

Đến từ Hải Phòng, Phạm Anh Quân (16 tuổi) hiện đang sống ở Làng trẻ SOS Hải Phòng thấy những gì được học rất thú vị. Bản thân Quân thấy việc được cử tham gia khóa đạo tạo này là một may mắn khi em có cơ hội được giao lưu với các bạn ở 2 làng trẻ khác là SOS Hà Nội và Hải Phòng. “Em thấy những động tác được học rất thú vị và khác với những gì chúng em vẫn chơi hàng ngày. Em rất nóng lòng được đến ngày mai để học thêm nhiều điều mới và cùng các bạn tham gia khóa đào tạo lần này trở về làng, đào tạo lại các bạn khác có chung đam mê với bóng đá như em nhưng kiến thức, kỹ năng được học”.
 

Sau khi 4 ngày huấn luyện trực tiếp này, các em sẽ tiếp tục được học trực tuyến với các chuyên gia của Manchester City. 3 lãnh đạo trẻ xuất sắc nhất đại diện cho 3 Làng trẻ SOS đưa sang Anh đào tạo nâng cao tại Học viện bóng đá City Football Academy.

Khóa đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ được Manchester City tổ chức thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, song đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và SHB là ngân hàng tiên phong đồng hành cùng triển khai. Nhà lãnh đạo trẻ không chỉ giúp các bạn thanh thiếu niên phát triển tài năng, tình yêu và đam mê đối với bóng đá mà quan trọng hơn là giúp các em thực hiện khát khao có một cuộc sống hòa nhập với xã hội và đủ tự tin để nắm bắt tương lai tươi sáng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho thanh niên Việt Nam thông qua bóng đá.
P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top